Thứ hai, Ngày 30/11/2020 -

Đại hội Đảng bộ Quân sự thành phố Kon Tum lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng: 19/05/2020  16:51
Trong 2 ngày (18,19/5), Đảng bộ Quân sự thành phố Kon Tum long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự Đại hội có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Thế Vinh - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh;  Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố; Nguyễn Văn Điệu - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; Bí thư Đảng ủy 21 xã, phường và 39/44 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Quân sự thành phố Kon Tum tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp, nhận định, đánh giá tình hình, phát hiện và xử lý có hiệu quả các tình huống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thường xuyên kiện toàn Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh; Công tác tuyển quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu; Triển khai thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho 1.856 đối tượng; tìm kiếm, quy tập 17 hài cốt liệt sĩ, tổ chức truy điệu, an táng trang trọng; Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố, diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã, phường đạt 100% kế hoạch; Tham mưu phối hợp tổ chức diễn tập và đấu tranh trên không gian mạng đạt hiệu quả, gỡ bỏ các tài khoản phản động;  Chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện, tổ chức tập huấn, hội thi sáng kiến, cải tiên mô hình học cụ; Thực hiện tốt công tác dân vận và vận động quần chúng, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới; Duy trì nghiêm túc, chặt chẽ chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng chống bão lũ, thiên tai…Tổ chức lực lượng, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất tại khu cách ly phòng chống dịch bệnh Covid- 19, vận động tặng hơn 100.000 chiếc khẩu trang cho người dân.

Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Quân sự thành phố thường xuyên đổi mới phương pháp, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các Cấp ủy, tổ chức Đảng; Tập trung triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các chuyên đề hàng năm. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới. Tổ chức thành công hội thi Bí thư Chi bộ Quân sự giỏi; Chú trọng công tác quản lý, giáo dục đội ngũ cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm Điều lệ Đảng; Phối hợp với Đảng ủy các xã, phường ký kết quy chế phối hợp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự; Tích cực xây dựng, tạo nguồn và bồi dưỡng kết nạp đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, nâng tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ lên 20,56%; Thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và đảng viên.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Quân sự thành phố Kon Tum tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Chủ động tham mưu Thành ủy, UBND thành phố tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về quốc phòng; Phòng chống có hiệu quả âm mưu, thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, sẵn sàng ứng phó và xử lý thắng lợi với mọi tình huống, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn; Phấn đấu diễn tập chiến đấu phòng thủ 100% xã, phường; Tỷ lệ tuyển quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu, huấn luyện 100% cơ sở dân quân tự vệ; Nâng cao chất lượng phát triển đảng viên trong dân quân, dự bị động viên, nâng tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ lên trên 21%; 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Đại hội tiến hành bầu cử Ban chấp hành khóa mới

Với tinh thần tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ, trách nhiệm, 39/39 đại biểu dự Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự thành phố khóa IX gồm 05 đồng chí; bầu 05 đại biểu ( 04 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết) đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tin, ảnh: Minh Phượng
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển