Thứ 4, Ngày 08/07/2020 -

Chương trình “Chợ nhân đạo” vì cuộc sống cộng đồng năm 2020
Ngày đăng: 26/05/2020  19:08
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 26/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức chương trình “Chợ nhân đạo” vì cuộc sống cộng đồng tại nhà Rông văn hóa thôn Kon Klor 2, xã Đăk Rơ Wa.

Chương trình “Chợ nhân đạo” tặng 250 phiếu mua hàng cho người dân là hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Đăk Rơ Wa, mỗi phiếu trị giá 100 ngàn đồng. Người dân được tặng phiếu mua hàng sẽ “đi chợ”, chủ động lựa chọn những sản phẩm theo nhu cầu sử dụng của gia đình được trưng bày tại “Chợ nhân đạo”. Có 12 sản phẩm, chủ yếu là thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày như dầu ăn, nước mắm, đường, muối, xà phòng… được bày bán tại chợ để người dân lựa chọn, mua hàng miễn phí. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh còn tặng nhiều phần quà là quần áo, gạo, mì tôm cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Chương trình “Chợ nhân đạo”  tại nhà Rông văn hóa thôn Kon Klor 2, xã Đăk Rơ Wa

Toàn bộ nguồn kinh phí thực hiện chương trình “Chợ nhân đạo” được Trung ương Hội và các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh hỗ trợ. Qua đó, góp phần chung tay chia sẻ khó khăn với hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Đăk Rơ Wa, nhất là sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây cũng là một trong số các hoạt động hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2020, chung tay vì sức khỏe cộng đồng trên địa bàn tỉnh Kon Tum./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Đang truy cập: 181

Tổng lượng truy cập: 45.417.878

Phiên bản đang chạy thử nghiệm