Thứ 4, Ngày 23/09/2020 -

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri tại phường Duy Tân trước kì họp thứ 10
Ngày đăng: 08/06/2020  16:26
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 08/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố có buổi tiếp xúc cử tri phường Duy Tân trước kỳ họp thứ 10, HĐND 2 cấp. Dự tiếp xúc với cử tri có ông Kring Ba - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh, thành phố ứng cử trên địa bàn; đại diện lãnh đạo UBND thành phố có ông Phan Ngọc Định – Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố thông báo đến cử tri phường Duy Tân thời gian, địa điểm, một số nội dung chương trình kỳ họp thứ 10, một số dự thảo nghị quyết quan trọng trình xin ý kiến của cử tri trước khi quyết định tại kỳ họp; trả lới ý kiến, kiến nghị cử tri gửi đến kỳ họp HĐND tỉnh, thành phố lần thứ 9.

Quang cảnh Hội nghị Tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, c tri phường Duy Tân tiếp tục kiến nghị đến tổ đại biểu HĐND 2 cấp một số vấn đề về công tác quy hoạch, quản lý đô thị và các vấn đề an sinh xã hội. Theo đó, cử tri đề nghị Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tăng cường giám sát việc thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn; đối với các Đồ án quy hoạch trên địa bàn cần thông báo cho người dân biết thời gian thực hiện, tiến hành điều chỉnh một số quy hoạch không còn phù hợp; cử tri mong muốn được thu gom rác tại các tuyến đường hẻm, thông báo thời gian thu gom rác cho người dân để thực hiện; đề nghị xử lý nghiêm việc xả rác thải, đổ xà bần gây ô nhiễm môi trường tại một số tuyến đường trên địa bàn; đặt tên đường, gắn biển số nhà đối với một số tuyến đường; đu tư hệ thống điện để đảm bảo an toàn vào mùa mưa tại các tuyến đường trên địa bàn Tổ 10; trên tuyến đường Phan Đình Phùng  đoạn vào trường Cao đẳng Cộng Đồng Kon Tum thường xuyên xảy ra tai nạn cần lắp đặt hệ thống đèn giao thông.

Cử tri phường Duy Tân phản ánh phải thực hiện việc rà soát, bình xét đối với đối tượng lao động tự do được hưởng hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid – 19; mong muốn giải quyết chế độ chính sách đối với trường hợp người bị khuyết tật được hưởng bảo trợ xã hội và trợ cấp xã hội thường xuyên; chế độ đối với các chức danh tại khu dân cư; mức thu quỹ của người cao tuổi.

 Ngoài ra, cử tri kiến nghị việc trao trả hồ sơ tại Trung tâm hành chính công tỉnh phải đảm bảo thời gian quy định; nếu có trường hợp chậm trễ phải thông báo trước cho người dân để tránh tình trạng đi lại nhiều lần.

 Trả lời một số ý kiến của cử tri, Ông Phan Ngọc Định – Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị UBND phường Duy Tân rà soát nhu cầu của người dân trong việc thu gom rác thải, lắp đặt điện, đặt tên đường, biển số nhà,... báo cáo UBND thành phố để chỉ đạo giải quyết kịp thời cho cử tri. Đối việc xác lập hồ sơ và chi trả cho các nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, sau khi có văn bản hướng dẫn của các Bộ, ngành của Trung ương, của tỉnh số lượng đối tượng là Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được quy định cụ thể nên rất nhiều đối tượng không đủ điều kiện để được hưởng chế độ, mong muốn cử tri chia sẻ và thực hiện đúng các quy định của Nhà nước.

Các ý kiến còn lại được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố ghi nhận,  tổng hợp, chuyển các cơ quan có thẩm quyền để tiếp tục giải quyết, trả lời cho cử tri trong thời gian đến./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa