Thứ 4, Ngày 23/09/2020 -

HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri tại phường Quyết Thắng, xã Vinh Quang
Ngày đăng: 12/06/2020  14:22
Mặc định Cỡ chữ
Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 11/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Quyết Thắng và xã Vinh Quang trước Kỳ họp thứ 10, HĐND 02 cấp. Dự buổi tiếp xúc có ông Phan Văn Thế - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư; ông Nguyễn Văn Điệu – Chủ tịch UBND thành phố; đại biểu HĐND tỉnh, thành phố ứng cử trên địa bàn và đông đảo cử tri phường Quyết Thắng.

Tại đây, cử tri tiếp tục kiến nghị cần giải quyết dứt điểm việc bồi thường cho người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án tại đường Trương Quang Trọng, đồng thời tăng cường giám sát đơn vị thi công gây ô nhiễm môi trường. Tại khu vực vòng xoay cầu ĐăkBla, cần nghiêm cấm, xử lý tình trạng đậu đỗ xe, đón trả khách, hàng hóa, nhất là vào ban đêm để đảm bảo an ninh trật tự; xử lý nghiêm các hộ kinh doanh xả rác thải gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị. Đề nghị thành phố tiếp tục chấn chỉnh, xử lý dứt điểm việc buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường tại các chợ trên địa bàn; Đầu tư sửa chữa Di tích lịch sử Đình Trung Lương đã bị xuống cấp; Cần bó dây cáp, dây điện, cắt tỉa một số cây xanh có khả năng đổ, ngã để đảm bảo an toàn cho người dân; Cần công khai giá thuốc, một số dịch vụ y tế như xét nghiệm, siêu âm, chụp X Quang tại Bệnh viện đa khoa để người dân được biết.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Điệu trao đổi với cử tri

Cử tri phường Quyết Thắng bày tỏ sự đồng tình, vui mừng khi thời gian qua được tỉnh, thành phố đầu tư các dự án Kè chống sạt lở sông ĐăkBla, hệ thống kênh mương thoát nước trên địa bàn và mong muốn thành phố tiếp tục quan tâm đầu tư đối với các hạng mục còn lại trong thời gian tới.

Những nội dung phản ánh, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền được lãnh đạo thành phố, chính quyền địa phương làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến còn lại, Tổ đại biểu HĐND 02 cấp ghi nhận, tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tại xã Vinh Quang: Cử tri phản ảnh việc khai thác cát của công ty Sông Nguyên gây sạt lở đất sản xuất; xe chở cát quá tải, rơi vãi làm ô nhiễm môi trường, lưu lượng xe nhiều gây mất an toàn trong quá trình lưu thông, đề nghị xử lý. Cùng với đó, cần nghiêm khắc xử lý đối với xe độ chế, sử dụng xe gắn máy khi chưa đủ tuổi. Cử tri xã đề nghị gỡ một số điểm quy hoạch không còn phù hợp trên địa bàn.

Cử tri tiếp tục phản ánh một số hộ chăn nuôi không có hầm bioga, gây ô nhiễm môi trường; Công ty Cổ phần Đường Kon Tum làm ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, cần được xử lý; mong muốn được hỗ trợ thu gom rác thải trên địa bàn.

Cử tri xã Vinh Quang nêu ý kiến

Ngoài ra, cử tri xã mong muốn được trả lời về chế độ hưởng bảo hiểm xã hội cho cán bộ, công chức nghỉ mất sức, về hưu trước tuổi; chế độ đối với Hội cựu thanh niên xung phong.

Một số ý kiến của cử tri được lãnh đạo UBND xã, UBND thành phố trả lời tại buổi tiếp xúc. Tổ đại biểu HĐND 2 cấp ghi nhận, tổng hợp các ý kiến còn lại và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Đang truy cập: 833

Tổng lượng truy cập: 45.619.036

Phiên bản đang chạy thử nghiệm