Thứ 5, Ngày 29/10/2020 -

Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến thành phố Kon Tum lần thứ VI (2020-2025)
Ngày đăng: 25/06/2020  16:21
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 25/6, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến thành phố Kon Tum lần thứ VI (2020-2025). Đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; lãnh đạo HĐND – UBND - UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo UBND các huyện cùng hơn 130 đại biểu điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của thành phố Kon Tum.

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện lời Bác dạy “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” trong 5 năm qua (2015-2020), thành phố Kon Tum đã tập trung đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua yêu nước đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là các phong trào thi đua: “chung sức xây dựng nông thôn mới”, “cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cán bộ, công chức, viên chức thành phố Kon Tum thi đua thực hiện văn hóa công sở”… đã mang lại những kết quả to lớn, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp nhân dân.

Tính đến nay, toàn thành phố có 11/11 xã đã đạt 8 tiêu chí nông thôn mới, có 5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, thành phố đang hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị công nhận thêm 1 xã nông thôn mới trong năm 2020. Việc triển khai phong trào thi đua “cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 6,65% (năm 2015) xuống còn 3,17% (năm 2019). Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, nông nghiệp có bước phát triển khá, đã hình thành và phát triển một số vùng chuyên canh cây hàng năm, cây lâu năm, vùng sản xuất rau an toàn tập trung. Công nghiệp đang từng bước phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng. Giá trị sản xuất công nghiệp đến năm 2020 ước đạt 2.776 tỷ đồng, tăng 77,9% so với năm 2015. Thương mại, dịch vụ phát triển mạnh, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đến năm 2020 ước đạt 13.840 tỷ đồng, tăng 100,8% so với năm 2015. Hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị và nông thôn được đầu tư mạnh mẽ. Thành phố đã huy động, khai thác các nguồn lực đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị.

Phong trào thi đua trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo được triển khai một cách toàn diện. Thành phố có 26/59 trường công lập được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Công tác quốc phòng - an ninh được tăng cường, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trong 5 năm (2015-2020), trên địa bàn thành phố Kon Tum có 10.577 lượt tập thể và cá nhân được các cấp, các ngành công nhận các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn thành phố đã tích cực tham gia phong trào, xây dựng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Để phong trào thi đua yêu nước những năm tiếp theo trở thành động lực mạnh mẽ trong xây dựng và phát triển thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy lưu ý các cấp ủy Đảng, chính quyền từ thành phố đến cơ sở cần phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, nêu cao vai trò lãnh đạo; làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt đến cán bộ, nhân dân; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn xây dựng nông thôn mới; hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; thực hiện các chương trình giảm nghèo bền vững; thực hiện đầy đủ, đảm bảo các chính sách đối với người có công, an sinh xã hội; hình thành các sản phẩm du lịch địa phương để thu hút du khách; xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện.

Khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020

Tại Hội nghị, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 09 cá nhân; UBND thành phố tặng Giấy khen 05 tập thể và 137 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015 – 2020./.

Tin, ảnh: Minh Phượng, Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Đang truy cập: 6014

Tổng lượng truy cập: 45.736.375

Phiên bản đang chạy thử nghiệm