Thứ 4, Ngày 23/09/2020 -

Thành ủy Kon Tum sơ kết công tác Dân vận 06 tháng đầu năm
Ngày đăng: 02/07/2020  14:14
Ngày 01/7, Thành ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Dân vận 06 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020.

Dự Hội nghị có đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; các ban ngành, đoàn thể thành phố và 21 xã, phường.

Trong 06 tháng đầu năm, Ban Dân vận Thành ủy tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang, Ban dân vận các xã, phường thực hiện có hiệu quả công tác Dân vận; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, tình hình tôn giáo. Đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo", “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Từ nay đến cuối năm, Ban Dân vận Thành ủy tiếp tục làm tốt công tác tham mưu BTV Thành ủy thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW, ngày 20/10/2015 của Ban Bí thư về tăng cường và đổi mới công tác Dân vận của Đảng ở vùng DTTS; Kết luận số 354-KL/TW, ngày 28/7/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng cốt cán trong phong trào tôn giáo; Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong các tầng lớp nhân dân. Chủ động nắm tình hình, những vấn đề mới nảy sinh từ cơ sở; Xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Đ/c Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Y Hồng Hà đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Ngày hội bánh chưng xanh” Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Tổng lượng truy cập: 45.618.830