Thứ 4, Ngày 23/09/2020 -

Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Ngok Bay sau kỳ họp thứ 9
Ngày đăng: 02/07/2020  14:56
Mặc định Cỡ chữ
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum do ông Tô Văn Tám - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn vừa tổ chức tiếp xúc với cử tri xã Ngok Bay sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Tham dự có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Thường trực HĐND –UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; chính quyền địa phương và đông đảo cử tri xã Ngok Bay.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Kỳ họp.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc

Tại đây, cử tri có 05 lượt ý kiến phản ánh đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị Nhà nước rà soát và giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, người tham gia chống Phun Rô; chính sách hỗ trợ đối với học sinh, sinh viên người Dân tộc thiểu số; vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên người dân tộc thiểu số sau khi ra trường. Cử tri thôn PleiKlếch kiến nghị, hiện nay một số trụ điện trong thôn đã bị hư hỏng, đề nghị cần thay thế ngay để đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là trong mùa mưa bão. Cử tri thôn Măng La đề nghị các cấp tạo điều kiện để xây dựng nhà Rông văn hóa, vì nhà Rông của thôn đã xuống cấp. Một số ý kiến đề nghị thành phố tạo điều kiện hỗ trợ xã xây dựng mô hình lớp học bán trú đối với học sinh Mầm non và Tiểu học; việc quy hoạch cán bộ đối với các chức danh ở cơ sở…  

Trả lời ý kiến cử tri, đại diện sở LĐTB&XH tỉnh cho biết giải quyết việc làm đang là vấn đề được Nhà nước quan tâm. Ở tỉnh Kon Tum, vấn đề này được thực hiện theo đúng quy định. Đối với sinh viên DTTS sau khi tốt nghiệp cần chủ động liên hệ với các trung tâm hỗ trợ, giải quyết việc làm để được hướng dẫn cụ thể.  

Ông Nguyễn Văn Điệu - Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum trả lời những ý kiến thuộc thẩm quyền và khẳng định đối với cán bộ đang hợp đồng theo chức danh ở xã, phường không được quy hoạch vào các vị trí cán bộ chủ chốt, tất cả các chức danh đều phải thi tuyển. Việc tổ chức học bán trú, địa phương cần khảo sát lại nhu cầu, tình hình thực tế, nếu đủ điều kiện sẽ tổ chức bán trú cho học sinh. Đề nghị xã Ngok Bay rà soát, tổng hợp số lượng trụ điện đã hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn, báo cáo UBND thành phố để làm việc với điện lực Kon Tum có biện pháp khắc phục, xử lý kịp thời.

Tiếp tục chương trình làm việc, buổi chiều cùng ngày, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc với cử tri xã ĐăkRơWa nhằm thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Kỳ họp và ghi nhận các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri./.

Tin, ảnh: Vi Phong
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Đang truy cập: 898

Tổng lượng truy cập: 45.619.091

Phiên bản đang chạy thử nghiệm