Thứ 4, Ngày 23/09/2020 -

UBND thành phố Kon Tum triển khai chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19
Ngày đăng: 27/07/2020  09:59
Mặc định Cỡ chữ

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/20201, Chủ tịch UBND thành phố có ý kiến như sau:

 Thủ trưởng các đơn vị, phòng, ban thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường:

Tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020, chỉ đạo của UBND tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kon Tum; Chủ tịch UBND thành phố, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác. Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; báo cáo đề xuất kịp thời các biện pháp phù hợp hỗ trợ các nhà ngoại giao, quan chức cao cấp, nhà đầu tư nhập cảnh vào địa bàn tỉnh trong thời gian ngắn để xử lý công vụ, đàm phán, ký kết hợp đồng, hoạt động đầu tư, thương mại. Tăng cường kiểm tra, báo cáo Ban Chỉ đạo thành phố xử lý cụ thể, kịp thời các vấn đề đặt ra trong phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND các xã, phường chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để dịch bệnh xảy ra và lan rộng trên địa bàn.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu:

 Trung tâm Y tế thành phố: Tăng cường giám sát, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu, xét nghiệm với tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây; kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch. Bảo đảm vật tư, trang thiết bị y tế được cung ứng đầy đủ cho công tác phòng, chống dịch. Đẩy mạnh áp dụng các ứng dụng công nghệ thông tin như Ncovi, Bluzone để phát hiện, truy vết các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm theo hướng dẫn của các Bộ, ngành liên quan.

Ban Chỉ huy Quân sự thành phố: Chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố và các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức tốt việc thực hiện cách ly, bảo đảm thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đủ thời gian theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh và Sở Y tế; đồng thời tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình thực hiện cách ly không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, đảm bảo quản lý chặt chẽ, nghiêm túc.

 Công an thành phố: Chỉ đạo lực lượng công an xã, phường tiếp tục rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, coi các trường hợp nhập cảnh trái phép như các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để áp dụng các biện pháp cách ly y tế theo quy định; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các cơ sở lưu trú tiếp nhận người nhập cảnh trái phép; thông tin kịp thời, bảo đảm răn đe, phòng ngừa chung.

  Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông thành phố; Tiểu ban Tuyên truyền: Tiếp tục việc thông tin để người dân chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang.

 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố: Chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố và các đơn vị liên quan thực hiện phòng chống dịch tại các điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học trên địa bàn bảo đảm an toàn theo phương án của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Yêu cầu các đơn vị, phòng, ban và UBND các xã, phường khẩn trương và nghiêm túc thực hiện. Trung tâm Y tế thành phố theo dõi, tổng hợp tình hình và tham mưu báo cáo theo quy định./.

Văn phòng HĐND-UBND thành phố Kon Tum
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Đang truy cập: 749

Tổng lượng truy cập: 45.618.968

Phiên bản đang chạy thử nghiệm