Thứ 4, Ngày 01/12/2021 -

Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc tiếp tục triển khai, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
Ngày đăng: 27/07/2020  11:09
Mặc định Cỡ chữ
Sở Y tế vừa có Công văn số 2724/STY-NVY ngày 26/7/20202 đề nghị UBND các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc tiếp tục triển khai, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trong đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, rà soát trên địa bàn và vận động người dân đã đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng (từ ngày 07/7/2020 đến nay) đều phải khai báo y tế tại các cơ sở y tế gần nhất.

Cách ly tại cơ sở y tế: Đối với các trường hợp nghi ngờ/mắc COVID-19.

Cách ly tập trung: Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ca COVID-19 (cách ly tại cơ sở y tế nếu cần thiết); các trường hợp đến/ở/về từ xã (tương đương) có ca COVID-19 trong cộng đồng (hiện tại là phường Hòa Khánh Bắc- quận Liên Chiểu; phường Thanh Bình và phường Hòa Cương Nam- quận Hải Châu- thành phố Đà Nẵng; phường Quảng Phú- thành phố Quảng Ngãi).

Cách ly tại nhà: Đối với tất cả các trường hợp liên quan đến tiếp xúc hoặc tiếp xúc với tiếp xúc gần; đến/ở/về từ các địa phương còn lại thuộc thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi.

Tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, Sở Y tế sẽ thông tin đến các Trung tâm Y tế huyện, thành phố để tổ chức giám sát, cách ly y tế phù hợp.

Riêng các đơn vị trực thuộc Sở Y tế: Huy động hệ thống giám sát phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương kiểm tra, rà soát để phát hiện sớm tất cả những trường hợp nhập cảnh trái phép lưu trú, cư trú trên địa bàn, tham mưu tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm với tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây; kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch.

Các cơ sở khám, chữa bệnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phân luồng, cách ly, điều trị…đảm bảo tuyệt đối cho phòng chống dịch COVID-19 theo các hướng dẫn hiện hành.

Bảo đảm trang phục, thuốc, hóa chất, vật tư, dụng cụ lấy mẫu, sinh phẩm xét nghiệm… cho công tác phòng chống dịch COVID-19./.

Thành phố Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử

Đang truy cập: 70707

Tổng lượng truy cập: 46.998.009

Phiên bản đang chạy thử nghiệm