Thứ hai, Ngày 28/09/2020 -

Phó chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác chuẩn cho năm học mới tại xã Kroong và Ngok Bay
Ngày đăng: 22/08/2020  08:13
Chiều 21/8, đồng chí Phan Ngọc Định - Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại các trường học trên địa bàn xã Kroong và Ngok Bay.

Lãnh đạo UBND thành phố, Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tại các trường: Mầm non Vàng Anh, Tiểu học - Trung học cơ sở Kroong (vừa sáp nhập từ trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương và trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn) tại xã Kroong; trường Mầm non Hoa Pơ Lang, Tiểu học Đặng Trần Côn, Trung học cơ sở Hàm Nghi tại xã Ngok Bay.

Lãnh đạo UBND thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị tại Mầm non Vàng Anh

Qua kiểm tra thực tế, đa số các trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6; chủ động sửa chữa trường lớp, trang thiết bị, đồ dùng phục vụ giảng dạy, học tập; tổ chức vệ sinh khuôn viên trường lớp học sạch sẽ. Bên cạnh đó, các trường chủ động phân công cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương để vận động học sinh ra lớp theo đúng kế hoạch.

Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới 2020-2021, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Ngọc Định đề nghị các các trường tiếp tục triển khai đồng bộ công tác vệ sinh trường lớp; phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác vận động học sinh ra lớp đủ số lượng, đúng thời gian quy định; sử dụng hiệu quả quỹ khuyến học của địa phương và các nguồn xã hội hóa để tập trung hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh, đặc biệt là hỗ trợ sách giáo khoa lớp 1 cho học sinh vì năm học này sẽ áp dụng sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới; chuẩn bị tốt các điều kiện vệ sinh y tế học đường, phòng chống Covid - 19 khi học sinh quay trở lại học tập.

Đối với các trường sáp nhập trước năm học mới 2020 - 2021, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ các trường ổn định công tác tổ chức, tổ chức chuẩn bị cho năm học mới được đồng bộ, hiệu quả./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển