Thứ hai, Ngày 28/09/2020 -

Thành phố Kon Tum tưng bừng khai giảng năm học mới
Ngày đăng: 07/09/2020  07:27
Sáng ngày 05/9, các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Tiểu học- Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Kon Tum tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Năm học 2020-2021, ngành giáo dục thành phố có 73 trường, 1.196 lớp với tổng số hơn 37.000 học sinh các bậc học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở.

Ông Nguyễn Đức Tuy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy về dự và đánh trống khai trường tại trường THCS Nguyễn Sinh Sắc.

Bí Thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy đánh trống khai trường

Năm học 2020 - 2021, trường THCS Nguyễn Sinh Sắc có tổng số 1.721 học sinh, biên chế thành 37 lớp. Để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác dạy và học  năm học mới, nhà trường đã trang bị đầy đủ bàn ghế, tivi, máy tính, trang thiết bị dạy học; phòng và đồ dùng thí nghiệm, mẫu vật phục vụ cho thực hành các môn vật lý, sinh học, hóa học; xây dựng phòng tư vấn tâm lý cho học sinh đầy đủ theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng thời trang bị đầy đủ vật tư y tế đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, học sinh, nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhà trường tiến hành khảo sát chất lượng học sinh, biên chế lớp học đảm bảo, tạo tâm lý vững vàng cho thầy và trò bước vào năm học mới.

Ông Nguyễn Văn Điệu - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum dự lễ khai giảng tại trường THCS Nguyễn Huệ.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Điệu đánh trống khai giảng năm học mới

Trong năm học qua (2019-2020) trường THCS Nguyễn Huệ được UBND tỉnh Kon Tum tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc, 02 giáo viên được UBND tỉnh tặng bằng khen, 07 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 36 lao động tiên tiến; tỷ lệ học sinh khá, giỏi chiếm tỉ lệ 63% trên tổng số học sinh toàn trường, học sinh tốt nghiệp THCS đạt tỉ lệ 100%.Năm học 2020-2021, Trường THCS Nguyễn Huệ có 49 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 955 học sinh theo học, biên chế vào 22 lớp. Cơ sở vật chất trường lớp học đảm bảo với 16 phòng học, 2 phòng chức năng, 2 phòng bộ môn, nhà trường chủ động sửa chữa các phòng học, bàn ghế, trang thiết bị cho năm học mới. Ngay sau hồi trống khai giảng năm học mới của Chủ tịch UBND thành phố, thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ chính thức bước vào năm học mới với sự quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục năm học 2020-2021.

Trong niềm vui chung của ngày hội khai trường, tại 73 trường học bậc Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Tiểu học-Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể thành phố đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới, động viên cán bộ, giáo viên và học sinh các trường học, tiếp thêm niềm tin để thầy và trò bước vào năm học 2020-2021 gặt hái nhiều thành công./.

Tin, ảnh : Minh Phượng - Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển