Thứ hai, Ngày 28/09/2020 -

UBND thành phố Kon Tum tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8
Ngày đăng: 13/09/2020  13:54
Chiều 11/9, UBND thành phố Kon Tum tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8, Đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Tham dự có lãnh đạo UBND thành phố; đồng chí Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tich UBMTTQVN thành phố; đồng chí A Đăng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lãnh đạo các Ban HĐND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban thuộc thành phố và UBND 10 phường trên địa bàn.

Trong tháng 8, dịch bệnh Covid-19 trở lại đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân. UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Tổng thu NSNN trong tháng 8 gần 97,5 tỷ đồng, lũy kế đến ngày 20/8/2020 là 1.030 tỷ đồng, đạt 42% dự toán tỉnh giao, đạt 40,9% dự toán HĐND thành phố giao. Tổng thu ngân sách địa phương thực hiện trong tháng là 66 tỷ đồng, lũy kế đến ngày 20/8/2020 là 709 tỷ đồng, đạt 105% dự toán tỉnh giao, đạt 96,8% dự toán HĐND thành phố quyết định. Đến tháng 8, thành phố đã giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công hơn 164,7 tỷ đồng, đạt 61,1% kế hoạch giao;

Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn được tăng cường kiểm tra, xử lý kịp thời các vướng mắc trong quá trình thực hiện. Trong tháng 8/2020 thành phố đã phê duyệt 04 phương án bồi thường, hỗ trợ của các công trình với tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ là 8,5 tỷ đồng; đã chi trả gần 2 tỷ đồng; đã cấp 46 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất; chuyển mục đích sử dụng đất 49 hồ sơ; xử lý 01 trường hợp vi phạm khai thác khoáng sản.

Các chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và Giảm nghèo bền vững tiếp tục được chỉ đạo sâu sát, đảm bảo tiến độ giải ngân nguồn vốn. Đến tháng 8/2020 đã giải ngân gần 1,9 tỷ đồng từ nguồn vốn xây dựng nông thôn mới; đạt 31,82% dự toán tỉnh và thành phố giao; giải ngân gần 2 tỷ từ chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, đạt 44,73% dự toán tỉnh và thành phố giao. Thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát, đánh giá 19 tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã Chư Hreng, xã Đăk Rơ Wa và xây dựng kế hoạch triển khai xây dựng xã Chư Hreng đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2021.

Trong năm 2020, thành phố lựa chọn 04 sản phẩm tập trung đầu tư phát triển, xây dựng thành thương hiệu sản phẩm chủ lực của thành phố; hướng dẫn các chủ thể về quy trình thủ tục đăng ký sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố.

Công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 thành phố phân công thành viên Ban chỉ đạo trực Chốt số 01 đầy đủ tại Trạm Kiểm soát Sao Mai; thực hiện tốt công tác cách ly tập trung, cách ly tại nhà. Qua theo dõi, người cách ly đều ổn định, không có dấu hiệu mắc bệnh Covid – 19; triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết, không để bệnh lây lan trên diện rộng; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.

Để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho năm học mới, thành phố đầu tư xây dựng, sửa chữa hạ tầng trường lớp, nhà vệ sinh, giếng nước, trang thiết bị dạy học; tổ chức bồi dưỡng hè cho cán bộ, giáo viên các trường năm 2020; vận động học sinh ra lớp; hỗ trợ sách giáo khoa đầy đủ cho học sinh, đặc biệt là sách giáo khoa cho học sinh lớp 1. Đến nay, 73 trường trên địa bàn thành phố đã tổ chức khai giảng và bước vào năm học mới theo đúng thời gian quy định.

Tại phiên họp, các cơ quan chuyên môn của thành phố, xã phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua; báo cáo một số khó khăn vướng mắc, đề xuất các giải pháp để lãnh đạo thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Điệu-Chủ tịch UBND thành phố, đề nghị Chi Cục Thuế thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác thu thuế, thu nợ thuế, đảm bảo thu ngân sách trên địa bàn; tiếp tục quản lý nghiêm tình trạng hiến đất mở đường trên địa bàn; rà soát tiến độ thực hiện chương trình bê tông hóa các tuyến đường trên địa bàn thành phố, tổ chức thi công các tuyến đường còn lại để hoàn thành đề án trong năm 2020. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, giải ngân nguồn vốn theo kế hoạch; đẩy nhanh tiến độ tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; tăng cường rà soát, xử lý hồ sơ trong lĩnh vực đất đai; đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố sớm hoàn thiện các quy trình, thủ tục, công tác nhân sự của các trường mới sáp nhập để đảm bảo các trường đi vào hoạt động ổn định trong năm học mới. Đề nghị các phòng, ban của thành phố, UBND các phường tăng cường quản lý trật tự đô thị, chỉnh trang đô thị, xử lý đối với việc kinh doanh buôn bán tại vỉa hè, lòng đường; đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển