Thứ 3, Ngày 20/10/2020 -

Thường trực HĐND thành phố Kon Tum tổ chức phiên phiên họp thường kỳ tháng 8
Ngày đăng: 17/09/2020  19:50
Chiều 16/9, Thường trực HĐND thành phố Kon Tum tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8. Ông Lê Phương Nguyên - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực phụ trách HĐND thành phố chủ trì phiên họp.

Tham dự có ông Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; ông Nguyễn Thanh Mân - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố

Trong tháng 8,Thường trực HĐND thành phố thường xuyên theo dõi, đôn đốc UBND thành phố thực hiện các Nghị quyết được HĐND thành phố thông qua tại các kỳ họp. Giám sát tiến độ, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm theo Kế hoạch 156/KH-TU của BTV Thành ủy; tình hình triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trên địa bàn và thực hiện pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng, quy hoạch trên địa bàn; việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND thành phố sau kỳ họp thứ 9, trước kỳ họp thứ 10.

Qua kết quả giám sát cho thấy, UBND thành phố Kon Tum chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá theo kế hoạch. Tổng thu NSNN trong tháng 8 gần 97,5 tỷ đồng, lũy kế đến ngày 20/8/2020 thực hiện 1.030 tỷ đồng, đạt 42% dự toán tỉnh giao, đạt 40,9% dự toán HĐND thành phố giao. Tổng thu ngân sách địa phương thực hiện trong tháng là 66 tỷ đồng, lũy kế đến ngày 20/8/2020 là 709 tỷ đồng, đạt 105% dự toán tỉnh giao và 96,8% dự toán HĐND thành phố quyết định.

Tại phiên họp, các thành viên tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến để hoàn thiện báo cáo kết quả triển khai nhiệm vụ trong tháng và phối hợp giám sát thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao. Trong đó, UBND thành phố đề nghị thời gian tới, HĐND thành phố có Kế hoạch giám sát việc đánh giá trữ lượng, việc khai thác cát tại các mỏ  được cấp phép trên địa bàn thành phố; giám sát đối với hoạt động quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và các dự án xây dựng điện năng lượng mặt trời trên địa bàn.

Đồng chí Lê Phương Nguyên - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực phụ trách HĐND thành phố phát biểu tại phiên họp

Kết luận phiên họp, ông Lê Phương Nguyên - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực phụ trách HĐND thành phố đề nghị Văn phòng HĐND-UBND thành phố tiếp tục bổ sung các nội dung được góp ý để hoàn thiện báo cáo của HĐND thành phố; tham mưu xây dựng Kế hoạch, lựa chọn chủ đề để tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa HĐND thành phố và HĐND các xã phường; đề nghị đại biểu HĐND thành phố hoàn thiện báo cáo kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ 2016-2021; đề nghị UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn giải quyết các nội dung còn tồn đọng; quản lý nghiêm hoạt động mua bán đất đai tại các tuyến đường tránh, đường kết nối trên địa bàn./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển