Thứ 3, Ngày 20/10/2020 -

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum”
Ngày đăng: 17/09/2020  19:58
Chiều 15/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum (25/9/1930-25/9/2020)” bằng hình thức trực tuyến.

Tại điểm cầu thành phố, tham dự có đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; Ban dân vận, Mặt trận các đoàn thể; các thí sinh được khen thưởng của cuộc thi.

Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum (25/9/1930-25/9/2020)” được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động, tổ chức theo hai hình thức thi trắc nghiệm và thi viết.

Trong đó, hình thức thi trắc nghiệm bắt đầu từ tháng 01/5 đến 31/8/2020 với bốn bộ đề thi. Qua 4 tháng thi trắc nghiệm, Ban tổ chức ghi nhận 27.909 thí sinh tham gia, trong đó có 5.487 thí sinh trả lời chính xác 20/20 câu hỏi.

Đối với hình thức thi viết, Ban tổ chức cuộc thi ghi nhận 6.396 bài dự thi của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Kết quả có 44 bài dự thi chất lượng cao được lựa chọn chấm vòng trong. Các bài dự thi của thí sinh đều đảm bảo các yêu cầu về thể lệ và chuyển tải được một trong 8 chủ đề của cuộc thi; được đầu tư, nghiên cứu và sưu tầm tư liệu, thiết kế mô phỏng phong phú, có kỹ năng trình bày bài viết tốt, bố cục chặt chẽ, văn phong truyền cảm sáng tạo; đề xuất các giải pháp để xây dựng Đảng bộ, xây dựng tỉnh Kon Tum trong thời gian tới.

Kết quả Cuộc thi, Ban tổ chức đã quyết định khen thưởng đối với 8 tập thể các Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Tặng giấy khen 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phần thi viết (gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 20 giải khuyến khích). Tặng giấy khen cho 24 cá nhân đạt giải trong cuộc thi trắc nghiệm theo tháng gồm (04 giải nhất, 08 giải nhì và 12 giải ba).

Để tham gia cuộc thi có chất lượng, Thành ủy Kon Tum đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo tham mưu phát động cuộc thi đến các đơn vị, địa phương. Kết quả, thành phố có 1.045 thí sinh tham gia thi viết và hàng ngàn bài thi trắc nghiệm trực tuyến. Các thí sinh đã tích cực đầu tư, tìm hiểu, tham khảo tư liệu và có những bài thi đạt kết quả cao. Toàn thành phố được Ban tổ chức cuộc thi trao tặng 01 giải nhất tập thể; phần thi viết có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải khuyến khích; phần thi trắc nghiệm có 01 giải nhất, 05 giải nhì và 06 giải ba.

Khen thưởng các thí sinh của thành phố Kon Tum có thành tích cao tại cuộc thi

Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum” thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, qua đó giúp toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu biết sâu sắc về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, quân và dân Tỉnh Kon Tum trong suốt 90 năm qua, từ đó nâng cao lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, nỗ lực xây dựng tỉnh nhà ngày càng vững mạnh./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển