Thứ 3, Ngày 20/10/2020 -

Thành phố Kon Tum Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng: 11/10/2020  19:07
UBND thành phố Kon Tum vừa tổ chức sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Điệu-Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Y Hồng Hà-Phó Bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Lê Phương Nguyên-UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố; lãnh đạo UBND, UBMT TQVN thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố, UBND các xã, phường.

Theo báo cáo đánh giá 9 tháng đầu năm 2020, UBND thành phố chỉ đạo quyết liệt trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; tình hình kinh tế chuyển biến tích cực, phát triển đều ở các lĩnh vực. Sản xuất công nghiệp-TTCN, nông nghiệp ổn định. Tổng thu NSNN tại địa bàn thực hiện đến ngày 20/9/2020 là 1.304.372 triệu đồng, đạt 53,2% dự toán tỉnh giao, đạt 51,8% dự toán HĐND thành phố quyết định, tăng 0,6% so với cùng kỳ năm trước; trong đó thu NSNN phân cấp cho thành phố đảm nhận thực hiện 257.357 triệu đồng, đạt 88,4% dự toán tỉnh giao, đạt 72,3% dự toán HĐND thành phố quyết định, tăng 18,7 so với cùng kỳ năm trước.

Thành phố tập trung triển khai kế hoạch xây dựng cơ bản và các chương trình, dự án; tăng cường quản lý sử dụng đất, quản lý tài nguyên khoáng sản, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển đô thị, du lịch. Đến nay giá trị giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công là 181.946 triệu đồng, đạt 67,1% kế hoạch; thực hiện công tác bồi thường GPMB hỗ trợ, tái định cư cho các công trình, dự án đúng quy định. Công tác quản lý, chấn chỉnh trật tự đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh được chú trọng; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; nông nghiệp công nghệ cao được chú trọng phát triển cùng với việc triển khai phát triển nhãn hiệu sản phẩm OCOP; các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch đã được đẩy mạnh khôi phục sau dịch bệnh; chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được thực hiện khẩn trương, kịp thời, đúng đối tượng; chất lượng y tế, giáo dục tiếp tục được nâng lên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Tại hội nghị, các ngành, UBND các xã, phường đã tham gia ý kiến, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Điệu-Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh công tác thu ngân sách, nợ đọng thuế; thực hiện hiệu quả công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; tập trung hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới; tiếp tục chấn chỉnh trật tự đô thị; các địa phương tập trung chăm sóc cây trồng vụ Đông Xuân; đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch; nhiệm vụ dạy và học năm học 2020-2021; tích cực, chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống, ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh, đặc biệt dịch bệnh Covid-19; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội; công tác thông tin, tuyên truyền, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao; đảm bảo quốc phòng - an ninh và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; phấn đấu hoàn thành mục tiêu, kế hoạch năm 2020.

Vi Phong
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển