Thứ 3, Ngày 20/10/2020 -

Phiên họp Thường trực HĐND thành phố tháng 9/2020
Ngày đăng: 15/10/2020  21:10
Chiều 14/10, Thường trực HĐND thành phố Kon Tum tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 nhằm đánh giá công tác giám sát hoạt động của UBND thành phố trong tháng 9, triển khai nhiệm vụ tháng 10/2020. Ông Lê Phương Nguyên - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực, phụ trách HĐND thành phố chủ trì phiên họp. Tham dự có ông Nguyễn Thanh Mân – UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

Theo báo cáo đánh giá, trong tháng 9, HĐND thành phố tiếp tục giám sát thực hiện kế hoạch nhà nước năm 2020; tình hình triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trên địa bàn thành phố và việc thực hiện pháp luật về đất đai, trật tự, quy hoạch xây dựng. Qua công tác giám sát cho thấy tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn thành phố có những kết quả đáng khích lệ, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đảm bảo tiến độ, đến nay đạt 72,3 % kế hoạch năm; sản phẩm chủ lực nông nghiệp công nghệ cao, việc triển khai phát triển nhãn hiệu sản phẩm OCOP được chú trọng, các hoạt động thương mại dịch vụ, du lịch được đẩy mạnh, khôi phục sau dịch bệnh Covid-19; chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được thực hiện khẩn trương, kịp thời, đúng đối tượng, chất lượng y tế, giáo dục tiếp tục được nâng lên, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định; Thường trực HĐND thành phố thông qua kết quả giám sát công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn; giám sát chuyên đề. Kết luận giải quyết các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của thường trực HĐND thành phố giữa hai kỳ họp để UBND thành phố và các ngành liên quan tổ chức thực hiện.

Quang cảnh phiên họp

Trong tháng 10, Thường trực HĐND thành phố tiếp tục thực hiện công tác giám sát triển khai thực hiện Kế hoạch nhà nước năm 2020, các Nghị Quyết đã được HĐND thành phố thông qua tại các kỳ họp; các nội dung kết luận, kiến nghị sau các đợt giám sát của HĐND thành phố và một số nhiệm vụ khác.

Tại phiên họp lần này, Thường trực HĐND thành phố cũng đã thông qua dự thảo, thông báo, nội dung, chương trình, địa điểm, dự kiến thời gian, tổ chức kỳ họp lần thứ 11, HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Vi Phong
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển