Thứ 4, Ngày 01/12/2021 -

Thành phố Kon Tum phát động tháng hành động vì người cao tuổi
Ngày đăng: 17/10/2020  14:46
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 16/10, Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố Kon Tum tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì người cao tuổi trên địa bàn. Tham dự có ông Nguyễn Công Đó-Phó trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh; ông Hà Đường-Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố.

 Tại buổi Lễ, Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố đã phát động các tổ chức Hội cơ sở, hội viên thực hiện 5 nội dung trong tháng hành động vì người cao tuổi trên địa bàn, cụ thể: nhân rộng các mô hình người cao tuổi tiêu biểu đến các xã, phường; thực hiện tốt 3 nhiệm vụ và 2 phong trào do Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam phát động; tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Hội người cao tuổi các cấp đã thông qua; thực hiện tốt các nội dung của Tháng hành động vì người cao tuổi,  xây dựng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau; tích cực vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng các cấp, đóng góp trong phát triển kinh tế xã hội, xây dựng khu dân cư vững mạnh.

          Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, đồng chí Hà Đường-Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả của Hội người cao tuổi các cấp đạt được trong thời gian qua. Mong rằng, Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố, các xã phường tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật Người cao tuổi rộng rãi trong hội viên, toàn xã hội; huy động các nguồn lực xã hội để chăm sóc sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần; quan tâm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho người cao tuổi; phát huy vai trò “tuổi cao, gương sáng” của người cao tuổi để đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh, giáo dục tư tưởng cho thế hệ con cháu. Đề nghị, các cấp quan tâm hỗ trợ vật chất, điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội Hội người cao tuổi xã, phường, thành phố trong thời gian tới.

Tặng quà của UBND tỉnh cho người cao tuổi đặc biệt khó khăn

          Nhân dịp này, Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố tặng 34 suất quà, tổng trị giá 10,5 triệu đồng của UBND tỉnh cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử

Đang truy cập: 70333

Tổng lượng truy cập: 46.997.650

Phiên bản đang chạy thử nghiệm