Thứ sáu, Ngày 22/01/2021 -

UBND thành phố làm việc với Công ty cổ phần đường Kon Tum
Ngày đăng: 22/10/2020  17:30
Chiều 21/10, đồng chí Nguyễn Thanh Mân-Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Kon Tum, cùng đại diện các phòng, ban, đơn vị liên quan đã làm việc với Ban giám đốc Công ty cổ phần đường Kon Tum về phát triển vùng nguyên liệu mía trên địa bàn thành phố.

Tại đây, Công ty cổ phần đường Kon Tum đã trình bày chiến lược, kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu mía trên địa bàn thành phố; giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới trong việc trồng, chăm sóc và thu hoạch cây mía; những chính sách của Công ty về hỗ trợ giống, phân bón, kỹ thuật. Đặc biệt trong niên vụ mới và thời gian đến, Công ty cổ phần đường Kon Tum sẽ cam kết bao tiêu toàn bộ mía tại chân ruộng sau thu hoạch, đồng thời sẽ tập huấn hỗ trợ người dân kỹ thuật thu hoạch mía. Các xã, phường đề nghị Công ty cổ phần đường Kon Tum đổi mới cách thức thu mua mía, nâng giá mía cho phù hợp với thị trường để tăng thu nhập cho người trồng mía; đề nghị Công ty đồng hành, gắn bó hơn với nông dân, có mối liên hệ chặt chẽ với chính quyền các cấp.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân đánh giá cao những chính sách mới của nhà máy đối với nông dân và khẳng định chính quyền thành phố luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ, giúp Công ty phát triển vùng nguyên liệu mía, trước mắt là 760 ha sẵn có. Đồng thời đề nghị Công ty cổ phần đường Kon Tum kịp thời triển khai nhóm chính sách mới; tăng cường phối hợp với chính quyền, các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân lợi ích kinh tế của việc tham gia trồng mía; tổ chức xây dựng, gắn các công trình phúc lợi tại vùng nguyên liệu, hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất cho bà con nông dân.

Vi Phong
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển