Thứ 5, Ngày 28/01/2021 -

Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020
Ngày đăng: 26/12/2020  09:59
Chiều 25/12, Hội Nông dân thành phố tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Hà Đường - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; đại diện Chi nhánh Ngân hàng Chính sách - Xã hội tỉnh; đại diện Hội Nông dân các xã phường trên địa bàn.

Trong năm 2020, Hội Nông dân thành phố, các tổ chức cơ sở hội tích cực vận động, hướng dẫn nông dân xây dựng các mô hình kinh tế ứng dụng công nghệ cao, đẩy mạnh liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị. Có nhiều mô hình hay được thành lập và hoạt động có hiệu quả như: HTX rau sạch Phượng Hồng, HTX sản xuất kinh doanh nông nghiệp Chư Hreng; tổ trồng cây ăn quả theo định hướng nông nghiệp công nghệ cao tại xã Ia Chim; mô hình chăn nuôi gà tại phường Ngô Mây…

Hội tín chấp với Ngân hàng Chính sách - Xã hội tỉnh giải ngân 29,6 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ lên 112,5 tỷ đồng với 3.084 hộ nông dân thuộc 80 tổ tiết kiệm vay vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh. Hiện nay, toàn Hội có 1.655 hộ nông dân được công nhận sản xuất kinh doanh giỏi. Trong đó 12 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương, 91 hộ cấp tỉnh, 700 hộ cấp thành phố. Bên cạnh đó, tổ chức Hội phối hợp với cơ quan chức năng mở 07 lớp đào tạo nghề cho nông dân; vận động hội viên tích cực hưởng ứng tham gia phòng chống dịch bệnh Covid - 19; thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Quang cảnh tổng kết Hội Nông dân thành phố

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung thảo luận, tháo gỡ những tồn tại, hạn chế trong năm 2020 và đề xuất các giải pháp để tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong năm 2021 đạt hiệu quả cao nhất.

Tại Hội nghị đã tiến hành khen thưởng cho 05 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển