Thứ 5, Ngày 28/01/2021 -

HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri xã Vinh Quang
Ngày đăng: 01/01/2021  20:08
Sáng ngày 29/12, tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum đã tổ chức tiếp xúc cử tri xã Vinh Quang sau kỳ họp thứ 11. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Kon Tum; đồng chí Nguyễn Xuân Ninh - Phó Chủ tịch UBND thành phố; các thành viên trong Tổ và đông đảo cử tri trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND 02 cấp thông báo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh, HĐND thành phố; báo cáo kết quả trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 10.

Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri tiếp tục phản ánh các vấn đề liên quan đến đất đai như: việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm; có biện pháp khắc phục, tạo điều kiện cho người dân trong việc chuyển đổi mục đích quyền sử dụng đất do vướng quy hoạch; đề nghị thành phố đầu tư hạ tầng cơ sở, đường giao thông, quy hoạch xây dựng chợ trên địa bàn xã; cần triển khai các biện pháp xử lý tình trạng mất trật tự ATGT, nhất là thanh niên chạy xe lạng lách, tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, gây lo lắng và bức xúc trong Nhân dân; giải quyết các chế độ, chính sách Hội Người cao tuổi và phụ cấp cho các chức danh ở khu dân cư. Một số ý kiến đề nghị chính quyền cần có giải pháp, tăng cường đảm bảo tình hình an ninh trật tự, giải quyết các vấn đề liên quan đến tệ nạn xã hội, tình trạng cho vay nặng lãi trên địa bàn…

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải đáp của cơ quan chức năng, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy yêu cầu các phòng, ban thành phố và UBND xã Vinh Quang tiến hành rà soát, kiểm tra lại những nội dung mà cử tri kiến nghị, kịp thời giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Vi Phong
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển