Thứ 5, Ngày 28/01/2021 -

HĐND tỉnh và thành phố tiếp xúc cử tri xã Kroong
Ngày đăng: 01/01/2021  20:12
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 29/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố tiếp xúc cử tri xã Kroong sau Kỳ họp thứ 11. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Cử tri xã Kroong kiến nghị: hệ thống kênh mương từ đập thủy lợi Đăk Sa Men xuống cánh đồng bị bồi lấp, xuống cấp, cần được đầu tư, nạo vét; Trạm bơm phục vụ tưới cánh đồng bán ngập hoạt động không hiệu quả, gây lãng phí; Nông trường Cao su Thanh Trung cắt hợp đồng, không cho các hộ dân nhận khoán tiếp tục khai thác nhưng không nêu lý do, không thông báo thời gian để người dân tiếp tục khai thác, ảnh hưởng đến đời sống người dân; đề nghị đối với một số diện tích cây cao su hết chu kỳ khai thác cần có hướng phát triển các loại cây trồng khác kinh tế cao hơn.

          Điểm đen thôn Trung Nghĩa Tây thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông đã được kiến nghị nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được Sở Giao thông giải quyết; đề nghị mắc điện chiếu sáng công lộ trên tuyến đường tỉnh lộ 675, đoạn từ xã Ngok Bay tới Kroong. Đề nghị đầu tư hạ tầng giao thông, đường đi khu sản xuất bị ảnh hưởng do thủy điện Plei Krông; đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất được người dân khai hoang. Trên địa bàn có 02 trang trại nuôi heo xả thải, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến một số diện tích đất trồng lúa của người dân.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Điệu chỉ đạo xã Kroong tiến hành rà soát một số tuyến đường, hệ thống điện công lộ, tham mưu UBND thành phố đầu tư gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2021; kiểm tra, giải quyết đối với các hộ chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường; tăng cường công tác hòa giải cơ sở để giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp đất đai xảy ra trên địa bàn.

          Một số ý kiến khác được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp thu, tổng hợp để chuyển cơ quan chức năng trả lời cho cử tri trong thời gian tới./.

Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Đang truy cập: 3281

Tổng lượng truy cập: 45.960.940

Phiên bản đang chạy thử nghiệm