Thứ 5, Ngày 28/01/2021 -

Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Kon Tum tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020
Ngày đăng: 01/01/2021  20:15
Chiều 29/12, Hội Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Đoàn Thị Thường - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, các phòng, ban, đoàn thể thành phố và Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, phường.

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nhưng Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã phát huy tinh thần đoàn kết, vận động hội viên tích cực lao động sản xuất, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện các cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;  đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” . Gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW,  Hội tiếp tục nhân rộng các mô hình làm theo Bác như “tiết kiệm nuôi heo đất”, “hũ gạo tiết kiệm”,“tổ liên kết trồng cây ăn quả, trồng rau, mua bán nông sản”; hưởng ứng tuần lễ Áo dài – di sản văn hóa Việt Nam, thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam...

Trong năm, Hội tiếp tục phối hợp với ngân hàng CSXH tỉnh nhận ủy thác gần 58 tỷ đồng cho hơn 1.520 hội viên vay vốn, nâng tổng dư nợ do Hội quản lý lên trên 201 tỷ đồng với gần 5.200 hội viên vay. Phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt hỗ trợ 102 hội viên vay trên 7 tỷ đồng. Đồng thời duy trì xây dựng các mô hình tín dụng tiết kiệm gần 16 tỷ đồng, giúp 336 hội viên vay phát triển kinh tế gia đình.

Tại Hội nghị, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã tặng giấy khen cho 09 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và 07 tập thể, 24 cá nhân đạt danh hiệu tập thể, hội viên phụ nữ tiêu biểu, cán bộ giỏi năm 2020./.

Minh phượng
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển