Thứ 7, Ngày 06/03/2021 -

Công an thành phố Kon Tum tăng cường xử lý các đối tượng nhập cảnh trái phép
Ngày đăng: 25/01/2021  15:34
Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công an Thành phố Kon Tum đang đẩy mạnh công tác kiểm tra và xử lý các đối tượng nhập cảnh trái phép.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào lúc 05h30 ngày 20/01/2021, nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 05 đối tượng nói tiếng Trung Quốc có biểu hiện nghi vấn tại khu vực Bến xe trung tâm thành phố Kon Tum, Công an phường Quang Trung đã kịp thời có mặt bắt giữ 05 đối tượng trên và báo cho Đội An ninh - Công an thành phố tiến hành kiểm tra, xử lý. Qua đấu tranh, nhóm người này khai nhận đã nhập cảnh trái phép bằng đường tiểu ngạch tại Quảng Ninh từ ngày 16/01 rồi di chuyển bằng ô tô vào TP. Hồ Chí Minh, sau đó đi xe khách về TP. Plei Ku (Gia Lai), đến sáng ngày 20/01, nhóm người này bắt taxi từ TP. PleiKu đến TP. Kon Tum thì bị phát hiện.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Trịnh Khắc Cường khen thưởng Đội an ninh Công an thành phố

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế thành phố và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đã tiến hành xác minh, điều tra các trường hợp nói trên và đưa về cách ly y tế tại Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đã tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu của những trường hợp trên để làm xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và chống dịch bệnh Covid- 19, Hiện Công an thành phố tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh với mọi hành vi có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 ra ngoài cộng đồng.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Trịnh Khắc Cường khen thưởng Công an phường Quang Trung

Được biết, để động viên cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố và phường Quang Trung, Thượng tá Trịnh Khắc Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã khen thưởng đột xuất cho Công an phường Quang Trung và Đội An ninh - Công an thành phố về thành tích trong việc phát hiện, bắt giữ 05 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh Kon Tum.

Minh Phượng
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển