Chủ nhật, Ngày 07/03/2021 -

Kích hoạt, đưa vào sử dụng khu cách ly tập trung của thành phố Kon Tum
Ngày đăng: 03/02/2021  20:40
UBND tỉnh đã thống nhất bàn giao khu B, cơ sở cách ly Trung tâm huấn luyện, giáo dục kiến thức QP-AN/eBB990/Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, tại Tổ 3, phường Lê Lợi cho UBND thành phố Kon Tum sử dụng làm cơ sở cách ly tập trung đối với các trường hợp về từ vùng dịch Covid-19 về địa bàn.Trên cơ sở đó, UBND thành phố đã xây dựng Kế hoạch số 26/KH-UBND để chỉ đạo sử dụng hiệu quả khu cách ly trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đến nay, Ban chỉ huy quân sự thành phố Kon Tum đã thành lập khung cán bộ chỉ huy, quản lý, lực lượng đảm bảo tại khu cách ly tập trung theo Quyết định 100/QĐ-BCH, ngày 3/2/2021. Đồng thời, phân công bộ phận bảo vệ, phục vụ, nấu ăn, y tế, đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Tại khu cách ly tập trung, khung cán bộ chỉ huy, quản lý, lực lượng đảm bảo được phân công cụ thể cho từng thành viên theo quy định; xây dựng nội quy cơ sở cách ly; bố trí lực lượng tiếp nhận và theo dõi đối tượng cách ly theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; tổ chức tuyên truyền vận động, hướng dẫn người cách ly thực hiện nghiêm các quy định của cơ sở cách ly; tổ chức thực hiện đảm bảo tiêu chuẩn, đầy đủ chế độ cho công dân trong thời gian tham gia cách ly y tế đúng quy định, đảm bảo cơ sở vật chất thiết yếu cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly.

Khu cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện, giáo dục kiến thức QP-AN/eBB990

Tiếp nhận công dân về từ vùng dịch Covid-19 để cách ly tập trung

Ngay sau khi tiếp nhận, đến tối ngày 03/02, khu cách ly tập trung do thành phố Kon Tum quản lý tại Trung tâm huấn luyện, giáo dục kiến thức QP-AN/eBB990/Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chính thức đi vào hoạt động và tiếp nhận 07 trường hợp về từ vùng dịch Covid-19 về thành phố vào để cách ly tập trung theo quy định./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển