Chủ nhật, Ngày 07/03/2021 -

CHỦ TỊCH UBND THÀNH PHỐ KON TUM CHÚC MỪNG NĂM MỚI TÂN SỬU 2021
Ngày đăng: 12/02/2021  00:51
Mặc định Cỡ chữ
Thưa toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thành phố Kon Tum!

Năm Canh Tý 2020 vừa qua là năm với nhiều khó khăn, thách thức lớn, tác động và ảnh hưởng không chỉ đối với thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum mà còn đối với cả nước. Tình hình thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm với diễn biến rất nhanh, phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, đời sống của nhân dân và việc triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh mà thành phố đã đề ra.

 Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, giám sát chặt chẽ của Hội đồng nhân dân thành phố, điều hành quyết liệt của Ủy ban nhân dân thành phố, sự nỗ lực và quyết tâm cao của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và Nhân dân tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố vẫn có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả nhất định. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng, thương mại, dịch vụ, giảm dần tỷ trọng ngành nông lâm nghiệp, thủy sản. Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực được chú trọng phát triển. Chất lượng y tế, giáo dục, văn hoá tiếp tục được nâng lên. Hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp và công tác cải cách thủ tục hành chính có nhiều chuyển biến tích cực... Đặc biệt, tỉnh Kon Tum nói chung và thành phố Kon Tum nói riêng đã ứng phó kịp thời, linh hoạt, có hiệu quả với đại dịch COVID-19, không để xảy ra ca nhiễm trên địa bàn, góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam trở thành một "hình mẫu" về cách thức kiểm soát dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất với mức chi phí tối thiểu, là một "tấm gương" trong phòng, chống dịch bệnh và thể hiện trách nhiệm, uy tín cao trong hợp tác quốc tế, khu vực về phòng, chống dịch. 

Năm 2020 còn là năm chúng ta đã tổ chức rất thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025) tiến tới tổ chức Đại hội ĐB Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội ĐB toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo đúng kế hoạch đã đề ra trong bối cả nước căng mình phòng, chống thiên tai, dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội. Vì vậy, mặc dù có những khó khăn nêu trên, nhưng năm 2020 vẫn được xem là năm thành công với những kết quả, thành tích đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng trong việc nêu cao lòng yêu nước, tình đoàn kết, niềm tự hào dân tộc, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước.

Năm 2020 đã đi qua trong niềm tự hào về những nỗ lực và thành quả đạt được, cùng với cả nước, chúng ta hân hoan bước vào xuân mới Tân Sửu 2021. Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Kon Tum, Tôi thân ái gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các bậc lão thành cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, cán bộ hưu trí, toàn thể đồng bào và cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang thành phố Kon Tum.

Những thành tựu đạt được trong năm 2020 vừa qua là động lực, là tiền đề vững chắc để Đảng bộ, chính quyền, doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc thành phố nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng năm 2021, góp phần xây dựng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thay mặt Lãnh đạo thành phố tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân thành phố; cảm ơn sự chia sẻ, chung sức, đồng lòng của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đối với thành phố Kon Tum trong thời gian qua.

Thưa đồng bào, đồng chí, cán bộ và chiến sĩ!

Năm Tân Sửu 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII; Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thay mặt Lãnh đạo thành phố, tôi kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang thành phố và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp phát huy truyền thống của thành phố anh hùng, quyết tâm nỗ lực phấn đấu, đoàn kết một lòng, ra sức thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2021. Quyết tâm xây dựng thành phố Kon Tum “Giàu đẹp, văn minh”, xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và là vùng kinh tế động lực của tỉnh Kon Tum, sớm đưa thành phố Kon Tum trở thành đô thị loại II.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền dân tộc, mừng Đảng Cộng sản Việt Nam quang Vinh, mừng xuân Tân Sửu 2021, một lần nữa thay mặt Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Kon Tum, Tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các bậc lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, nhân sỹ, trí thức, cán bộ hưu trí, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, các chức sắc tôn giáo, cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ và toàn thể đồng bào, đồng chí. Xin cảm ơn các tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố đã chung tay ủng hộ, giúp đỡ thành phố chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để mọi nhà, mọi công dân của thành phố Kon Tum đều được đón tết trong không khí đầm ấm, hạnh phúc, yên bình, “không ai bị bỏ lại phía sau”; cảm ơn các doanh nghiệp đã chung tay hỗ trợ xây dựng thành phố Kon Tum ngày càng giàu đẹp, khang trang để đón một mùa xuân Tân Sửu 2021 rực rỡ như ngày hôm nay. Chúc mọi người, mọi nhà một năm mới an khang, thịnh vượng, năm mới giành nhiều thắng lợi mới./.

Chào thân ái!

Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Đang truy cập: 3904

Tổng lượng truy cập: 46.066.969

Phiên bản đang chạy thử nghiệm