Chủ nhật, Ngày 07/03/2021 -

Thành phố Kon Tum triển khai công tác phát triển tạo quỹ đất, đấu giá quyền sử dụng đất năm 2021
Ngày đăng: 20/02/2021  17:30
Chiều 19/2, UBND thành phố tổ chức làm việc với các cơ quan chuyên môn và một số xã phường có liên quan để triển khai công tác phát triển tạo quỹ đất, đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố Kon Tum. Đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum chủ trì buổi làm việc.

Dự buổi làm việc có đồng chí Phan Ngọc Định – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các đơn vị phòng TN & MT thành phố, phòng QLĐT thành phố, phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố, Chi cục Thuế thành phố, phòng Nội vụ thành phố, Trung tâm PTQĐ thành phố, Ban QLDA đầu tư xây dựng thành phố; lãnh đạo UBND các xã, phường: Thống Nhất; Trường Chinh; Lê Lợi; Quang Trung; Ngô Mây; Duy Tân; Nguyễn Trãi; Thắng lợi; Ngok Bay; Kroong; Vinh Quang; Hòa Bình.

Để thực hiện tốt công tác phát triển tạo quỹ đất, đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố UBND thành phố Kon Tum đã thành lập Tổ công tác liên ngành và Bộ phận thường trực giúp việc cho Tổ công tác liên ngành để tập trung triển khai đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố Kon Tum theo Quyết định số 437/QĐ-UBND, ngày 18/02/2021 của UBND thành phố Kon Tum.

Thời gian qua, UBND thành phố giao Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố thực hiện công tác đấu giá quyền sử dụng đất tại 3 vị trí: Quỹ đất còn lại phía Nam đường Trần Nhân Tông (đoạn Lê Hồng Phong - Phan Đình Phùng), phường Quang Trung; Khu đất nghĩa địa Hnor cũ và Khu chợ phía Nam, phường Lê Lợi. Đối với 3 vị trí này, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân đề nghị phường Lê Lợi đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ chưa thống nhất phương án giải phóng mặt bằng, các hộ xây dựng lấn chiếm đất công tháo gỡ công trình vi phạm và trả lại mặt bằng để Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố hoàn thiện các quy trình, thủ tục, phương án để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố cho ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn và xã phường đẩy nhanh tiến độ thực hiện để công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục, hồ sơ, lập phương án để đấu giá quyền sử dụng đất trong thời gian tới đối với một số một số quỹ đất tại : xã Ngok Bay với 2 khu, diện tích gần 7 ha; đất khu tập thể Tỉnh ủy và trường Mầm non Hoa Thạch Thảo; Đất tại phường Chinh gần Kho dự trữ, diện tích 2.500 m2; Đất tại khu 56 ha thủy điện Plei Krong; 18 lô đất còn lại tại khu lò gạch cũ, phường Duy Tân; Đất trạm khí tượng thủy văn cũ; 880 m2 bên hông đường Trần Nhân Tông; Đất tại tổ 7, phường Thắng Lợi; Đất tại phường Nguyễn Trãi đã điều chỉnh quy hoạch.

Quang cảnh buổi làm việc

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân yêu cầu Ban QLDA đầu tư xây dựng thành phố rà soát lại, tham mưu UBND thành phố quản lý chặt chẽ việc cho thuê đất tại các Cụm CN-TTCN Làng nghề Hnor, Cụm CCN-TTCN Hòa Bình, CCN - TTCN Thanh Trung; chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các xã, phường tăng cường rà soát, đánh giá trữ lượng các mỏ khoáng sản như cát, đất, đá trên địa bàn để tham mưu UBND thành phố có giải pháp quản lý hiệu quả.

Việc triển khai nhiệm vụ phát triển tạo quỹ đất, đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước từ nguồn sử dụng đất. Qua đó, tạo nguồn vốn để thành phố tiếp tục tái đầu tư cải thiện, nâng cấp hạ tầng đô thị, nông thôn trên địa bàn thành phố./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển