Chủ nhật, Ngày 07/03/2021 -

Thành ủy Kon Tum tổng kết việc thực hiện “Ngày hội bánh chưng xanh” Tết nguyên đán Tân Sửu
Ngày đăng: 22/02/2021  21:22
Chiều 22/2, Thành ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình “Ngày hội bánh chưng xanh Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.” Đồng chí Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố chủ trì Hội nghị.

Đến dự có đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các Ban xây dựng Đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; Đảng ủy các xã, phường.

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, tất cả 60 thôn, làng đồng bào DTTS thuộc 17/21 xã, phường của thành phố Kon Tum đều tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh” tại 56 điểm. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, “Ngày hội bánh chưng xanh Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021” được Thành ủy chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng xã, phường chia nhóm nhỏ (với 408 nhóm nhỏ) để gói bánh, nấu bánh, trao cho người dân.

Quang cảnh hội nghị

Qua tổ chức, trên địa bàn thành phố có 12.318 hộ tham gia, trong đó có 11.188 hộ đồng bào DTTS. Đã thực hiện gói, nấu và trao tặng 24.636 bánh chưng, bánh tét cho các hộ dân vùng ĐBDTTS. Tổng kinh phí thực hiện chương trình 918 triệu đồng, trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ 217 triệu đồng, xã hội hóa 701 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Y Hồng Hà ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, xã phường đã tích cực thực hiện tốt công tác vận động nguồn lực đóng góp từ các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân để  tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh”, tạo không khí vui tươi, đầm ấm, phấn khởi cho người dân vùng DTTS. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các Đảng ủy xã, phường tiếp tục quan tâm xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh năm 2022 đạt được kết quả cao hơn.

Khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc

Tại Hội nghị, thành phố Kon Tum đã khen thưởng 06 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức “ Ngày hội Bánh chưng xanh” Tết nguyên đán Tân Sửu./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển