Thứ 7, Ngày 10/04/2021 -

Thành phố Kon Tum: Chuẩn bị sẵn sàng cho Lễ giao, nhận quân năm 2021
Ngày đăng: 26/02/2021  16:59
Mặc định Cỡ chữ
Sáng ngày 27/2 ( tức 16 tháng Giêng), 170 công dân của thành phố Kon Tum sẽ nô nức lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác phục vụ Lễ giao, nhận quân năm 2021 đã được thành phố chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho buổi Lễ diễn ra trang nghiêm theo quy định vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Không như những người bạn cùng trang lứa lựa chọn giảng đường Đại học để viết tiếp ước mơ, tạo dựng nền tảng cho tương lai, bạn Nguyễn Thanh Hải (19 tuổi), tổ 4, Phường Thống Nhất sau khi tốt nghiệp THPT đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân đội với mong muốn được rèn luyện bản thân, chinh phục những việc khó khăn mà trước giờ em chưa làm được.

Tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành Công nghệ thông tin và đã tìm được việc làm phù hợp nhưng khi nhận được lệnh gọi lên đường nhập ngũ, bạn Huỳnh Thanh Thắng – Tổ 5, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum đã chủ động hoàn tất mọi công việc đang dang dở để chuẩn bị sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân, góp sức trẻ bảo vệ Tổ quốc. Em chia sẻ: Sau khi em nhận được giấy báo nhập ngũ em rất vui. Đây vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân. Em biết khi tham gia  Quân ngũ sẽ có nhiều vất vả, quy định nghiêm khắc hơn nhưng em sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp một phần công sức bảo vệ Tổ quốc”.

Phường Duy Tân đến động viên tinh thần công dân Huỳnh Thanh Thắng

Mặc dù là con trai duy nhất của gia đình, khi biết tin Thắng vinh dự được gọi lên đường nhập ngũ, bố mẹ và người thân trong gia đình đã luôn động viên, khích lệ để em yên tâm rèn luyện, tin tưởng con trai sẽ trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn khi được rèn luyện trong môi trường Quân đội.

Để kịp thời động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, 21 xã, phường của thành phố Kon Tum đã tổ chức gặp mặt, tặng quà công dân và thân nhân; thường xuyên xuống tận gia đình thăm hỏi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng. Đồng thời, kịp thời cấp phát đầy đủ 10 mặt hàng quân trang, thực hiện đảm bảo các chính sách hậu phương quân đội. Ông Nguyễn Văn Duy – Chỉ huy trưởng BCH quân sự phường Duy Tân cho biết:Để đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm nay, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường đã phân công thành viên thường xuyên bám nắm tình hình công dân; tổ chức thăm, động viên, tặng quà trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đồng thời, Ban chỉ huy quân sự phường đã tiếp nhận quân trang và cấp phát kịp thời cho những thanh niên trúng tuyển, đảm bảo theo quy định”.

Năm 2021, thành phố Kon Tum được giao chỉ tiêu tuyển gọi 170 thanh niên lên đường nhập ngũ. 100% thanh niên có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đều chấp hành khám tuyển theo quy định. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã phát 178 lệnh gọi công dân lên đường nhập ngũ ( Trong đó có 08 chỉ tiêu dự phòng). Thượng tá Phùng Trung Văn – Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự thành phố Kon Tum cho hay: “Đến nay, mọi công tác phục vụ Lễ giao, nhận quân năm 2021 đã được thành phố chuẩn bị hoàn tất, chu đáo. Qua theo dõi, nắm bắt, tinh thần thanh niên có lệnh gọi lên đường nhập ngũ phấn khởi, vui tươi, sẵn sàng nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công dân

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Lễ giao, nhận quân năm nay được thành phố Kon Tum tổ chức nhanh gọn, vừa đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh nhưng vẫn thể hiện tinh thần trang nghiêm, khí thế sôi nổi, tưng bừng của ngày Hội tòng quân, thanh niên hăng hái lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Đỗ Yến
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Đang truy cập: 2107

Tổng lượng truy cập: 46.158.232

Phiên bản đang chạy thử nghiệm