Thứ 7, Ngày 10/04/2021 -

Thành phố Kon Tum tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2021
Ngày đăng: 27/02/2021  11:19
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân Tân Sửu 2021, sáng ngày 27/02 tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021.

Dự lễ có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ; Thiếu tướng Trương Thiên Tô - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu, Phó Chính ủy Quân khu V; Đại tá Hồ Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố Kon Tum cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, các đơn vị nhận quân; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, phường; đoàn viên, thanh niên thành phố; gia đình, thân nhân thanh niên nhập ngũ đã về dự Lễ giao, nhận quân.

Trong đợt giao quân năm 2021, Thành phố Kon Tum được giao 197 chỉ tiêu thanh niên lên đường nhập ngũ ( Trong đó, Bộ đội 170 chỉ tiêu, công an 27 chỉ tiêu). Với quyết tâm hoàn thành tốt công tác giao quân, thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền, động viên thanh niên trong độ tuổi đi khám tuyển NVQS, coi đây là niềm tự hào, tiếp nối truyền thống của lớp lớp thế hệ cha anh, những người đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Thanh niên thành phố Kon Tum đã nêu cao lòng tự tôn dân tộc, tiếp lửa truyền thống, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, ra sức rèn luyện trên thao trường, quyết tâm bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, đưa đất nước ổn định, phát triển.

Trong khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngày hội tòng quân, 170 thanh niên trên địa bàn thành phố Kon Tum đã hăng hái lên đường nhập ngũ, được biên chế vào các đơn vị gồm: Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh 25, Lữ đoàn Công binh 293/binh chủng công binh 15, Trung đoàn Bộ binh 990/Bộ CHQS tỉnh Kon Tum.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân phát biểu tại Lễ giao, nhận quân

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố Nguyễn Thanh Mân nhấn mạnh: Thanh niên lực lượng xung kích trên mọi mặt trận. Tiếp bước truyền thống Anh hùng, từ sau ngày đất nước độc lập thống nhất đến nay, lớp lớp các thế hệ tuổi trẻ thành phố Kon Tum đã nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong Quân đội. Khi xuất ngũ trở về tiếp tục đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Với vinh dự và tự hào được làm người quân nhân cách mạng, mỗi thanh niên hãy phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, Công an Nhân dân Việt Nam anh hùng, chấp hành nghiêm nội quy của đơn vị, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân. Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các hội, đoàn thể từ thành phố đến xã, phường, thôn, tổ dân phố có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình quân nhân gặp khó khăn và thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên các quân nhân để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ; phối hợp với các đơn vị nhận quân để giáo dục, rèn luyện các công dân của địa phương mình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tặng hoa các tân binh lên đường nhập ngũ

Trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, thành phố và địa phương, tất cả tân binh nhập ngũ đều xúc động và nguyện hứa sẽ phát huy truyền thống quê hương Kon Tum anh hùng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại Lễ giao quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố đã tặng hoa, căn dặn và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ cố gắng rèn luyện xứng danh Bộ đội cụ Hồ./.

Tin, ảnh : Minh Phượng
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển