Thứ 7, Ngày 10/04/2021 -

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố tiếp xúc cử tri tại xã Hòa Bình
Ngày đăng: 26/03/2021  21:49
Chiều 26/3, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố tiếp xúc cử tri tại xã Hòa Bình.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thôn 5, xã Hoà Bình tiếp tục mong muốn thành phố quan tâm bố trí quỹ đất cho các hộ dân trong thôn tách hộ, lập vườn, ổn định đời sống, sản xuất; cử tri thôn 5 đề nghị Công ty cao su tiếp tục thực hiện mô hình liên kết, mô hình nhận khoán chăm sóc cao su như trước đây, không thống nhất theo mô hình công nhân.

Đề nghị tỉnh, thành phố sớm thực hiện đường Quốc lộ 14B đoạn từ thôn Kép Ram tới thôn 5 xã Hoà Bình vì tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng; tuyến đường tránh phía đông thành phố qua địa bàn xã, các tuyến đường trong Khu công nghiệp Sao Mai đang thi công đã ảnh hưởng đến các tuyến đường dân sinh, gây khó khăn cho người dân đi lại.

Cử tri mong muốn Nhà nước quan tâm hỗ trợ cây giống, nhân công để cho người dân thực hiện trồng rừng, phát triển rừng; hỗ trợ người dân các thủ tục cần thiết để làm căn cước công dân được thuận lợi, tránh việc đi lại, xác minh nhiều lần; mong muốn thành phố giãn thời gian tháo dỡ, di dời lò gạch thủ công vì hiện tại vẫn còn nhiều hộ có lò gạch chưa sản xuất hết nguyên liệu, vật liệu, chưa tiêu thụ hết sản phẩm gạch đã nung.

Quang cảnh buổi TXCT xã Hòa Bình

Tiếp thu, ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hòa đề nghị xã Hòa Bình tiếp tục rà soát, sâu sát, nắm bắt từng trường hợp cụ thể, đề xuất phương án giải quyết đúng quy định của pháp luật, đảm bảo yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Đối với một số nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Tổ đại biểu tiếp tục kiến nghị để các Sở, ngành quan tâm giải quyết sớm nhất cho cử tri./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển