Thứ 7, Ngày 10/04/2021 -

Thành phố Kon Tum: thêm 02 trường hợp đuối nước tại xã Đoàn Kết
Ngày đăng: 06/04/2021  14:20
Mặc định Cỡ chữ
Chiều ngày 05/4, Đoàn công tác của UBND thành phố Kon Tum đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân bị đuối nước tại thôn 8 (thôn H’Nor) xã Đoàn Kết.

Theo thông tin từ UBND xã Đoàn Kết, vào khoảng 16 giờ ngày 06/4/2021, 02 cháu A Lai, sinh năm 2016 và A Trít, sinh năm 2018, trú tại thôn 8 (thôn H’Nor), xã Đoàn Kết theo bố mẹ tham gia lễ cúng Giàng tại khu vực vườn Cà phê giáp ranh thôn 8 và thôn 6. Do sơ ý và thiếu sự trông nom của gia đình, 02 cháu đã đến khu vực hồ nước phục vụ sản xuất của gia đình ông A Jin gần đó để chơi thì không may sảy chân ngã xuống hồ. Đến khoảng 17h30 phút cùng ngày, gia đình mới phát hiện ra thì 02 cháu đã tử vong. Được biết, cả gia đình A Lai và A Trít đều thuộc diện hộ nghèo của xã Đoàn Kết.

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân đuối nước

Đoàn công tác của UBND thành phố Kon Tum đã thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ từ nguồn Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố cho gia đình các nạn nhân. Đồng thời, gửi lời chia buồn sâu sắc trước những đau thương, mất mát đến gia đình, mong muốn người thân vượt qua nỗi đau, chăm lo hậu sự cho các cháu và sớm ổn định đời sống.

Như vậy trong vòng 01 tháng qua, trên địa bàn thành phố Kon Tum đã xảy ra 03 vụ đuối nước thương tâm làm 06 trẻ em tử vong. Trong đó, có 01 trường hợp tại phường Thống Nhất, 03 trường hợp tại xã Hòa Bình và 02 trường hợp tại xã Đoàn Kết. Đa số các vụ việc đuối nước xảy ra đều có nguyên nhân chính là thiếu sự quan tâm, giám sát chặt chẽ của gia đình, để trẻ đi chơi tại các khu vực nguy hiểm như bờ sông, đập thủy lợi, hồ chứa nước dân sinh phục vụ tưới tiêu.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ em trước nguy cơ đuối nước, các bậc cha mẹ cần thường xuyên quản lý, giám sát chặt chẽ con em, không để các em tắm sông, suối, ao, hồ. Đồng thời, chính quyền địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân để bảo vệ trẻ em tránh khỏi nguy cơ đuối nước; thực hiện làm rào chắn, cắm biển cảnh báo tại các hố nước sâu, ao, hồ, sông, suối, các khu vực nước sâu nguy hiểm, các điểm khai thác cát, sỏi xây dựng…để người dân biết, chủ động phòng tránh./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Đang truy cập: 2053

Tổng lượng truy cập: 46.158.189

Phiên bản đang chạy thử nghiệm