Thứ sáu, Ngày 27/05/2022 -

Thành phố Kon Tum tổ chức tiêm phòng vắc xin Viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò
Ngày đăng: 17/06/2021  15:59
Mặc định Cỡ chữ
Trước tình hình bệnh Viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò đang diễn biến phức tạp, thành phố Kon Tum đã tiến hành mua Vắc xin và chỉ đạo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố phối hợp với các xã, phường tiến hành tiêm phòng cho trâu, bò để hạn chế lây lan dịch bệnh.

UBND thành phố đã mua và phân bổ cho các xã, phường 1.600 liều Vắc xin (Lumpyvac) phòng bệnh Viêm da nổi cục. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố phối hợp với các xã phường khẩn trương tiêm cho đàn trâu bò trên địa bàn bắt đầu từ ngày 15/6 đến ngày 15/7; phấn đấu tiêm phòng đạt trên 80% tổng đàn.

          Hiện nay, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố đang phối hợp với UBND các xã phường, thú y viên cơ sở và hộ chăn nuôi tiêm phòng cho trâu, bò, bê, nghé khỏe mạnh từ một tháng tuổi trở lên.

Tiêm vắc xin cho đàn bò tại xã Ngok Bay

          Để công tác tiêm phòng đạt hiệu quả cao, thành phố đã chia địa bàn thành 05 Cụm để tiến hành tiêm chủng. Các xã phường, thú y viên cơ sở, thôn trưởng, tổ trưởng thường xuyên tuyên truyền, vận động hộ chăn trâu, bò làm gióng, giá cố định và có biện pháp cố định, không chăn thả trâu bò nơi xa trong thời gian tiêm chủng; có giải pháp bảo quản để đảm bảo chất lượng Vắc xin trong quá trình vận chuyển, tiêm phòng.

          Tính đến ngày 16/6, thành phố Kon Tum có 179 con bò mắc bệnh Viêm da nổi cục tại các xã Đăk Năng, Ia Chim, Ngok Bay, Đoàn Kết, Vinh Quang và phường Nguyễn Trãi. Trong đó, 13 con đã được điều trị khỏi bệnh, 166 con đang điều trị.

          Xác định đây là dịch bệnh nguy hiểm, có tính lây lan nhanh, UBND thành phố Kon Tum chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các địa phương tích cực triển khai các biện pháp chống dịch nhằm khống chế và dập tắt ổ dịch, điều trị cho đàn trâu, bò mắc bệnh. Đồng thời, nhanh chóng tiêm phòng vắc xin nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh, giảm thiệt hại cho người chăn nuôi./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử

Đang truy cập: 6040

Tổng lượng truy cập: 49.521.459

Phiên bản đang chạy thử nghiệm