Thứ sáu, Ngày 12/08/2022 -

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH - HỘI LHTN THÀNH PHỐ KON TUM “TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ: TÍCH CỰC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG PHỦ XANH THÀNH PHỐ”
Ngày đăng: 21/06/2021  19:21
Mặc định Cỡ chữ

Nằm trong phong trào “Thanh niên tình nguyện”, Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” của tuổi trẻ tỉnh Kon Tum nói chung và tuổi trẻ thành phố Kon Tum nói riêng cùng nhiều hoạt động tình nguyện tại chỗ, thường xuyên, đột xuất, tình nguyện quốc tế... mà nòng cốt là lực lượng thanh niên.

Đoàn viên thanh niên trồng rừng trên núi Chư Hreng

Với mong muốn mang một phần sức trẻ để góp phần phủ xanh các cánh rừng, chung tay trồng 1000ha rừng theo chủ trương chung của thành phố. Ngày 19/6/2021, 20 đoàn viên, thanh niên của cụm số 3 gồm: Đoàn phường Duy Tân, Đoàn phường Quyết Thắng, Đoàn phường Ngô Mây, Đoàn xã Kroong, Đoàn xã Ngọk Bay, Đoàn xã Chư Hreng đã giúp các hộ dân đào hố, trồng hơn 3000 cây keo và đào hố cho 1 hecta rừng trên đỉnh núi xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum. Đồng thời, trước đó tuổi trẻ thành phố đã tiến hành làm và thả hơn 500 bom hạt giống trên những khu đất trống, đồi trọc, trảng cỏ và những cánh rừng tại xã ChưHreng, thành phố Kon Tum.

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” là hoạt động ý nghĩa và thường xuyên của tuổi trẻ toàn thành phố, với mong muốn phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, gắn với phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời thông qua hoạt động nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và người dân về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thanh Hiền - Thành Đoàn Kon Tum
BÃI CÁT LÀNG KON KTU BÊN BỜ SÔNG ĐĂKBLA - ĐIỂM ĐẾN ẤN TƯỢNG CỦA DU KHÁCH

Đang truy cập: 442

Tổng lượng truy cập: 50.039.355

Phiên bản đang chạy thử nghiệm