Thứ 4, Ngày 01/12/2021 -

Thưởng nóng Công an thành phố có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm
Ngày đăng: 20/08/2021  16:20
Sáng 19/8, đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã thưởng nóng cho cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Tham dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Tuy.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân trao thưởng cho lực lược Công an

Trước đó, khoảng 08h30’ ngày 05/8/2021, Lê Hồng Phúc, sinh năm 1994, thường trú tại số 120, đường Duy Tân, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum đi bộ đến trước số nhà 118, Hà Huy Tập, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum phát hiện xe mô tô biển số 82B-068.38 của anh Hoàng Quang Hải, sinh năm 1979, thường trú số 118, đường Hà Huy Tập, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum không có người trông coi nên Phúc đã thực hiện hành vi trộm cắp. Sau đó, Lê Hồng Phúc mang xe đến bán cho A Kel, SN 1972, thường trú thôn Kon Sơ Lam 2, phường Trường chinh, thành phố Kon Tum với giá 3.000.000đ tiền mặt.

Vụ tiếp theo là vào khoảng 07h30’ ngày 14/8/2021, ông Bùi Huy Thanh Sinh năm 1973, trú tại số 136, đường Duy Tân, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum dựng xe mô tô nhãn hiệu Yamaha, kiểu dáng Sirius màu đen xám, biển số 82B1-583.51 trước số nhà 180, đường Duy Tân, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum thì bị kẻ gian trộm cắp. Quá trình xác minh, xác định đối tượng trộm cắp là Lê Hồng Phúc, sinh năm 1994, thường trú số 120,  Duy Tân, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum.

Sau khi trộm cắp, Lê Hồng Phúc điều khiển xe mô tô bỏ trốn, khi đang đi trên đường Lê Hồng Phong, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum phát hiện chị Đặng Thị Hồng Yến, sinh năm 2002, trú tại Thôn Plei Rơ Hai 2, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum điều khiển xe mô tô đi cùng chiều nên Phúc đã áp sát giật 01 ví da của chị Yến, bên trong có 900.000đ tiền mặt; 01 thẻ ATM và một số giấy tờ tùy thân rồi tháo chạy.

Trong quá trình bỏ trốn, vào khoảng 21h00’ ngày 16/8/2021, đối tượng Lê Hồng Phúc phát hiện cháu Bùi Đức Trung, sinh năm 2005, trú tại số 66, đường Trần Hưng Đạo, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum điều khiển xe mô tô biển số 82AA-073.23 đến trước số nhà 534, đường Trần Nhân Tông, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum nên đã chặn đầu xe, đồng thời, dùng dao thái lan  khống chế, cướp 01 điện thoại di động, nhãn hiệu Samsung và chiếc xe mô tô.

Cơ quan Cảng sát điều tra, Công an thành phố Kon Tum xét thấy hành vi của đối tượng vô cùng manh động, liều lĩnh nên đã khẩn trương vào cuộc, huy động lực lượng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt nhanh đối tượng này, tránh gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân.

Từ khi xảy ra vụ việc, lực lượng hình sự đã ra sức thu thập thông tin, lưu lại những đặc điểm nhận dạng mà nạn nhân miêu tả cùng với tài liệu trinh sát thu thập được, qua quá trình truy xét, đến khoảng 08h30’, ngày 17/8/2021, Công an thành phố Kon Tum đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Lê Hồng Phúc, người thực hiện các vụ việc trên và A Kel, người tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có. Tại cơ quan Công an, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Như vậy chỉ trong 2 tuần, đối tượng trên đã gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản, 01 vụ cướp giật tài sản và 1 vụ cướp tài sản trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Đồng chí Nguyễn Thanh Mân, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của lực lượng Công an thành phố trong công tác trấn áp tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Nhân dịp này lãnh đạo Thành ủy – UBND thành phố thưởng nóng cho lực lượng Công an thành phố số tiền 05 triệu đồng./.

Minh Phượng
Thành phố Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử