Thứ 4, Ngày 01/12/2021 -

Thành phố Kon Tum triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022
Ngày đăng: 19/10/2021  15:21
Sáng 19/10, Thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, thành phố Kon Tum chỉ đạo các xã, phường thực hiện các bước, quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo quy định. Qua thống kê, tổng số công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn thành phố có 5.138 công dân. Trên cơ sở kết quả khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, phường xét duyệt, phân loại, qua đó có 91 công dân miễn gọi nhập ngũ trong thời bình, 2.851 công dân tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình, 1.172 công dân chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ, 223 công dân vi phạm đạo đức chính trị, 801 công dân đủ điều kiện gọi khám.

Tổng số công dân gọi sơ tuyển 1.197, trong đó có mặt khám sơ tuyển 672 công dân, vắng mặt 525 công dân do đi làm ăn xa trong các vùng dịch Covid- 19.

Theo kế hoạch, năm 2022 thành phố Kon Tum được giao chỉ tiêu 174 công dân nhập ngũ. Để hoàn thành chỉ tiêu giao, thành phố tập trung tổng hợp, thẩm định kết quả phân loại danh sách công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; tổ chức phát lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022, giao chỉ tiêu gọi nhập ngũ cho các xã, phường; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, vận động các tầng lớp nhân dân cùng tham gia thực hiện.

Qua các ý kiến thảo luận của các xã, phường, đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới đó là: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, các văn bản về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, vai trò và trách nhiệm của Cấp ủy, chính quyền, nhất là Hội đồng nghĩa vụ quân sự, thôn, làng, tổ dân phố; vai trò tham mưu nòng cốt của cơ quan Quân sự, Công an trong thực hiện quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện Luật NVQS trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là học sinh, sinh viên, thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Hội đồng NVQS thành phố thường xuyên kiểm tra, theo dõi, hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 bảo đảm chặt chẽ, chất lượng, đạt chỉ tiêu. Phòng y tế, Trung tâm y tế thành phố tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid- 19 cho các công dân trúng tuyển NVQS (tiêm 02 mũi trước khi nhập ngũ 14 ngày) và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi bàn giao cho đơn vị nhận quân, bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid- 19 theo đúng quy định./.

Tin, ảnh: Minh Phượng
Thành phố Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử