Thứ 4, Ngày 01/12/2021 -

Phiên họp Thường trực HĐND thành phố tháng 10/2021
Ngày đăng: 21/11/2021  10:06
Chiều 19/11/2021, Thường trực HĐND thành phố Kon Tum tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10. Đồng chí Lê Phương Nguyên - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp. Tham dự có đồng chí Dương thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các Ban HĐND thành phố, Ban thường trực UBMTTQVN thành phố.

Trong tháng 10/2021, ngoài hoạt động giám sát thường xuyên theo luật định, Thường trực HĐND thành phố thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tổ chức phiên họp Thường trực HĐND thành phố tháng 9/2021; Giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021 trên địa bàn; Giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được gửi đến HĐND thành phố sau Kỳ họp thứ Nhất, trước Kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII.

Qua giám sát, Thường trực HĐND thành phố nhận thấy UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch COVID - 19, tăng cường truy vết, khoanh vùng và khống chế kịp thời các ổ dịch trong cộng đồng; triển khai thực hiện tốt mục tiêu "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" theo Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ; hỗ trợ kịp thời các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID -19. Sản xuất nông nghiệp tương đối ổn định, không phát sinh dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò cơ bản đã được kiểm soát; UBND thành phố đang chuẩn bị các điều kiện tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021. Đã đấu giá thành công 13/24 thửa đất Khu đất còn lại phía Nam đường Trần Nhân Tông (đoạn Lê Hồng Phong - Phan Đình Phùng), tổng số tiền trúng đấu giá 13 thửa đất hơn 39 tỷ đồng;  tích cực chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn, nhất là dự án trên địa bàn các phường Duy Tân, Thắng Lợi, Thống Nhất, xã Đăk Rơ Wa. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, hiện đang hoàn chỉnh thủ tục trình UBND tỉnh công nhận xã Kroong đạt chuẩn NTM. Ngành giáo dục đã áp dụng nhiều hình thức tổ chức dạy - học phù hợp, thích ứng với tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định.

Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, Tổng thu NSNN tại địa bàn đạt thấp (mới đạt 52,4 % dự toán tỉnh giao, đạt 49,8 % dự toán HĐND thành phố quyết định). Giá trị giải ngân kế hoạch vốn đầu tư còn chậm (mới đạt 51,9% KH). Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số công trình, dự án trên địa bàn (đường Bà Triệu, đường Trường Chinh, đường vào Trung tâm hành chính thành phố) mặc dù được tập trung chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên nhưng hiệu quả chưa cao, tiến độ còn chậm. Tình hình vi phạm pháp luật về ma túy, trật tự an toàn giao thông có chiều hướng gia tăng.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Phương Nguyên - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố phối hợp các Ban HĐND, Thường trực UBMTTQVN thành phố chuẩn bị các nội dung có liên quan để tổ chức Kỳ họp thứ 3, HĐND thành phố diễn ra đúng thời gian, đảm báo tiến độ, chất lượng; hoàn thiện báo cáo giám sát của Đoàn giám sát HĐND thành phố về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021, báo cáo giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri được gửi đến HĐND thành phố sau Kỳ họp thứ Nhất, trước Kỳ họp thứ 2 để trình tại Kỳ họp thứ 3; tổng hợp, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3; giao Ban Pháp chế xây dựng kế hoạch giám sát chuyên đề việc giải quyết thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tối cáo của công dân; đề nghị UBND thành phố chỉ đạo phòng Quản lý đô thị kiểm tra, rà soát lại đề án cây xanh đô thị trên địa bàn, kịp thời  trồng bổ sung, thay thế các cây bị chết tại các tuyến đường trên địa bàn./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử