Thứ 4, Ngày 01/12/2021 -

Hội thảo xác định ngày truyền thống Lực lượng vũ trang thành phố Kon Tum
Ngày đăng: 25/11/2021  16:38
Sáng 25/11/2021, Ban Chỉ huy quân sự thành phố tổ chức hội thảo xác định ngày truyền thống lực lượng vũ trang thành phố Kon Tum. Thượng tá Phùng Trung Văn- Chính trị viên Ban CHQS thành phố chủ trì hội thảo. Dự hội thảo có lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đại tá Nguyễn Hữu Lợi- Nguyên Phó Chỉ huy trưởng chính trị, giai đoạn 1993-1999; Trung tá Hoàng Cầu- nguyên Chính trị viên, giai đoạn 1974-1987.

Quang cảnh hội thảo

Qua dữ liệu Lịch sử Đảng bộ tỉnh Kon Tum, Lịch sử Đảng bộ thị xã Kon Tum, Lịch sử Lực lượng vũ trang tỉnh, Truyền thống Lực lượng vũ trang thành phố Kon Tum 30 năm chiến đấu và trưởng thành, có 3 mốc để xác định ngày truyền thống Lực lượng vũ trang thành phố gồm: ngày 23/8/1945 có cuộc họp của nhóm công chức, trí thức và lính Bảo an yêu nước bàn kế hoạch phối hợp cùng lực lượng khởi nghĩa PleiKu để giành chính quyền ở Kon Tum; Ngày 10/9/1945 tại sân vận động thị xã Kon Tum trên 5.000 người tập trung về dự lễ độc lập; Ngày 28/8/1945 Ủy ban cách mạng lâm thời tổ chức cuộc Mít-tinh tại sân vận động chào mừng thắng lợi cuộc khởi nghĩa, chào mừng chính quyền cách mạng.

Tại hội thảo, các đồng chí đã tập trung trao đổi, đưa ra các dữ liệu để căn cứ xác định ngày truyền thống Lực lượng vũ trang thành phố.

Phát biểu kết luận tại hội thảo, Thượng tá Phùng Trung Văn -Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự thành phố tiếp thu các ý kiến, trên cơ sở đó cùng với các dữ liệu, Ban Chỉ huy quân sự thành phố xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất chọn ngày 25/8/1945 là ngày truyền thống Lực lượng vũ trang thành phố Kon Tum (trùng với Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh Kon Tum), đồng thời hoàn thiện hồ sơ trình cấp trên ban hành quyết định./.

Tin, ảnh: Minh Phượng
Thành phố Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử