Thứ 7, Ngày 29/01/2022 -

Thành ủy Kon Tum chỉ đạo công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án tại xã Đăk Rơ Wa
Ngày đăng: 30/11/2021  15:30
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 29/11, Thành ủy Kon Tum tổ chức họp chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động bồi thường, giải phóng mặt Dự án đầu tư chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất để thực hiện Khu du lịch Đô thị sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp với thể thao tại xã Đăk Rơ Wa. Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì buổi làm việc.

Dự án đầu tư chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất để thực hiện Khu du lịch Đô thị sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp với thể thao tại xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum có 547 hộ bị  ảnh hưởng với 312 ha. Hiện nay 508 hộ (261,2 ha) đã kiểm đếm, trong đó 441 hộ (185,6ha) đã nhận tiền bồi thường, còn 39 hộ (với 50,8ha) chưa kiểm đếm.

Đối với phường Thắng Lợi, có 131 hộ bị ảnh hưởng, diện tích 76,3ha; đã có 96 hộ, 50,7 ha kiểm đếm; còn lại 35 hộ, 25,5ha chưa phối hợp kiểm đếm (chủ yếu tại thôn Kon Rơ Wang). UBND thành phố đã ban hành 34 quyết định kiểm đếm bắt buộc đối với 34 hộ và 1 hộ đang bổ sung hồ sơ. Thời gian qua, các tổ tuyên truyền, vận động của thành phố, phường Thắng Lợi tích cực tuyên truyền, vận động, giải thích để người dân phối hợp kiểm đếm, tuy nhiên vẫn còn một số hộ chưa phối hợp kiểm đếm và nhận tiền bồi thường.

Đ/c Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Tuy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh hiện nay Dự án Khu du lịch Đô thị sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp với thể thao tại xã Đăk Rơ Wa đang trong giai đoạn nước rút thực hiện công tác bồi thường để bàn giao mặt bằng cho tỉnh triển khai  dự án thu hút đầu tư. Bí thư Thành ủy đề nghị Mặt trận, các tổ chức đoàn thể CT-XH thành phố rà soát, nắm bắt danh sách đoàn viên, hội viên của tổ chức hội tại thôn Kon Rơ Wang để tuyên truyền, vận động; huy động già làng, người có uy tín, các nhân tố tích cực, những người đã ủng hộ và nhận tiền bồi thường để vận động, tạo sức lan tỏa cho các hộ còn lại; lực lượng công an, quân sự tích cực nắm bắt tình hình an ninh trật tự, các đối tượng có dấu hiệu xúi giục người dân thôn Kon Rơ Wang đi ngược với chủ trương của Đảng, Nhà nước trong công tác bồi thường GPMB dự án; thành lập 5 tổ tuyên truyền, phân công các tổ phụ trách từng nhóm hộ, tuyên truyền vận động mọi lúc, mọi nơi; giao xã Đăk Rơ Wa quản lý chặt chẽ diện tích đất khu vực thực hiện dự án, ngăn chặn không cho người dân tái canh trên diện tích đất đã nhận tiền bồi thường; đề nghị UBND thành phố thành lập Tổ chỉ đạo giải quyết những khó khăn vướng mắc của người dân trong quá trình kiểm đếm, lập phương án bồi thường; xây dựng phương án để chuẩn bị cưỡng chế theo Quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc; đối với các trường hợp là cán bộ, đảng viên, giáo viên thì có văn bản đề nghị Chi bộ, đơn vị công tác có giải pháp tuyên truyền, vận động chấp hành các chủ trương của Nhà nước, làm gương cho các hộ còn lại./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử

Đang truy cập: 3491

Tổng lượng truy cập: 47.335.150

Phiên bản đang chạy thử nghiệm