Thứ 7, Ngày 21/05/2022 -

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Quyết Thắng
Ngày đăng: 17/01/2022  09:29
Sáng 16/1/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Quyết Thắng tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có lãnh đạo Thành Đoàn Kon Tum, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Quyết thắng và 60 đoàn viên thanh niên tiêu biểu của phường. Đây là đơn vị được Thành Đoàn Kon Tum chọn tổ chức Đại hội điểm.

Khen thưởng những TT, cá nhân có thành tích trong nhiệm kỳ 2017-2022 tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi phường Quyết Thắng  được triển khai sâu rộng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh thiếu nhi. Các phong trào thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường ứng phó biến đổi khí hậu, tình nguyện tham gia đảm bảo an toàn giao thông; hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 được triển khai hiệu quả. Theo đó, Đoàn phường thực hiện 5 công trình thanh niên xây dựng đô thị văn minh, tiếp tục duy trì “tuyến đường thanh niên tự quản về trật tự đô thị” tại đường Phan Đình Phùng, tổ chức 35 đợt ra quân thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh…

Bên cạnh đó, Đoàn phường tổ chức các chương trình đồng hành cùng thanh niên, tuyên truyền đoàn viên các trường học thực hiện “nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tặng hơn 200 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật trị giá hơn 60 triệu đồng từ chương trình “tiếp sức đến trường”.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn trong sạch, vững mạnh được đẩy mạnh, chất lượng sinh hoạt các chi đoàn ngày càng được đổi mới, phù hợp và thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia. Trong nhiệm kỳ, Đoàn phường Quyết Thắng đã tổ chức 12 lớp nhận thức về Đoàn, kết nạp 882 đoàn viên mới.

Tại Đại hội, các đại biểu tiếp tục thảo luận để làm rõ một số tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 11 thành viên, bầu anh Nguyễn Đức Vũ giữ chức vụ Bí thư Đoàn phường khóa XII, nhiệm kỳ 2022-2027, bầu 4 đại biểu dự đại hội cấp thành phố; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017-2022./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử