Thứ 7, Ngày 21/05/2022 -

Công bố Quyết định công nhận xã Kroong đạt chuẩn Nông thôn mới
Ngày đăng: 25/01/2022  08:46
Chiều 24/01/2022, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã Kroong đạt chuẩn Nông thôn mới. Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Tuy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Mân, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum; Lê Phương Nguyên, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và nhân dân xã Kroong.

Trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Kroong đạt chuẩn nông thôn mới

Sau thời gian thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng Nông thôn mới, đến nay xã Kroong đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 tại Quyết định số 692/QĐ-UBND, ngày 31/12/2021.

Để đạt chuẩn nông thôn mới, trên địa bàn xã đã được đầu tư 23,7km đường trục liên thôn, trục ngõ xóm và trục nội đồng, tổng kinh phí gần 19 tỷ đồng; hệ thống kênh mương thủy lợi được đầu tư, đảm bảo tưới tiêu cho 100% diện tích đất nông nghiệp; có 1.212/1.219 hộ sử dụng điện an toàn, đạt tỷ lệ 99,5%; thành phố đã bố trí 31,6 tỷ đồng đầu tư hệ thống trường lớp, trang thiết bị dạy học, đưa 02 trường Trường Mầm non Vàng Anh, Trường Tiểu học và THCS Kroong đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất và thiết bị dạy học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; thiết chế văn hóa được đầu tư đầy đủ; 5/5 thôn được UBND thành phố Kon Tum công nhận đạt danh hiệu văn hóa; Trạm Y tế xã đã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã từ năm 2019, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 93,71%; thu nhập bình quân đầu người đạt 42,1 triệu đồng/người/năm; xã còn 52 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,86% so với tổng số hộ dân toàn xã.

Phát biểu tại Lễ công bố Quyết định, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân ghi nhận, chúc mừng, biểu dương những thành tích mà xã Kroong đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kroong tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp; đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản phẩm để tăng thu nhập của người dân;  tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kroong được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; UBND thành phố khen tặng 1 tập thể, 5 cá nhân; UBND xã Kroong khen tặng 1 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần chung tay cùng xã kroong về đích nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử