Thứ sáu, Ngày 01/07/2022 -

UBND thành phố Kon Tum làm việc Công ty Đại Nam Sơn về hỗ trợ trồng cây hoa Anh đào và hoa hồng Bungari
Ngày đăng: 10/05/2022  15:17
Sáng 09/5, UBND thành phố Kon Tum làm việc Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế và Đầu tư Đại Nam Sơn về hỗ trợ trồng cây hoa Anh đào và hoa hồng Bungari trên địa bàn thành phố. Đại diện Công ty Đại Nam Sơn có bà Mã Thị Kim Đào - Phó Chủ tịch HĐQT; Nguyễn Tấn Đạt – Tổng Giám đốc; các chuyên gia tư vấn đồng hoa Anh đào và hoa hồng Bugari.

Đại diện UBND thành phố làm việc với Công tay Đại Nam Sơn có đồng chí Phan Ngọc Định - Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng: Quản lý đô thị, Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên - Môi trường, Kinh tế.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị thành phố thông tin nhanh về tình hình đô thị hóa trên địa bàn thành phố Kon Tum, nhu cầu cần thiết cải tạo cảnh quan, cây xanh để xây dựng đô thị xanh, sạch đẹp, văn minh, hiện đại; thông tin, giới thiệu một số vị trí phù hợp để trồng cây hoa Anh đào, hoa hồng Bungari như: Đường bao Khu dân cư phía Bắc và phía Nam sông Đăk Bla, thành phố Kon Tum; các điểm du lịch cộng đồng như Nhà rông thôn Kon Kơ Tu, Kon Jơ Dri xã Đăk Rơ Wa, Nhà rông làng Kon Klor, phường Thắng Lợi.

Đại diện Công ty Đại Nam Sơn giới thiệu, thông tin về tình hình thực tế trồng hoa Anh đào, sức hút của cây hoa Anh đào đối với phát triển du lịch tại một số nước trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ và một số tỉnh miền Bắc nước ta; thông tin về quá trình nhân giống cây hoa Anh đào của Công ty; giới thiệu một số giống hoa hồng Bungari, bên cạnh trồng hoa hồng để tạo cảnh quan, hoa hồng còn được trồng để chiết suất tinh dầu. Công ty Đại Nam Sơn mong muốn thành phố Kon Tum tạo điều kiện để Công ty tiếp tục nghiên cứu, khảo sát thực tế một số địa điểm trồng hoa trên địa bàn. Bên cạnh đó, Công ty mong muốn phối hợp UBND thành phố trong công tác quy hoạch, xây dựng chiến lược phát triển thành phố Kon Tum trong tương lai về đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng, chế biến nông sản, dược liệu,… trên cơ sở tiềm năng sẵn có về thổ nhưỡng, đất đai, đặc sản, kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Ngọc Định hoan nghênh, ghi nhận những ý kiến của Công ty Đại Nam Sơn tại buổi làm việc. Đồng thời, sẽ tạo điều kiện để Công ty khảo sát thực địa trên địa bàn thành phố để có ý tưởng thiết kế, tư vấn trồng cây hoa Anh đào, hoa hồng Bungari phục vụ cải tạo cảnh quan, phát triển du lịch trên địa bàn thành phố, xây dựng thành phố Kon Tum phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân tiếp nhận hỗ trợ

Trong sáng 10/5, Công ty Đại Nam Sơn đã trao 200 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Hội Hữu nghị Úc - Việt cho UBND thành phố để góp phần vào công tác an sinh, xã hội trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Tiếp nhận nguồn hỗ trợ, đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Chủ tịch UBND thành phố gởi lời cảm ơn đến Hội Hữu nghị Úc - Việt, Công Ty Đại Nam Sơn đã hỗ trợ người dân thành phố, đây là việc làm rất ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc giúp thành phố đảm bảo công tác an sinh, xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân, nhất là những hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 trong thời gian qua. Chủ tịch UBND thành phố mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp sẽ tiếp tục có nhiều hơn những nghĩa cử cao đẹp để lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, đảm bảo an sinh xã hội cho những hoàn cảnh yếu thế, khó khăn.

Lãnh đạo UBND thành phố và Công ty khảo sát thực tế vị trí trồng hoa Anh đào

Cũng trong sáng 10/5, Lãnh đạo UBND thành phố, Công ty Công ty Đại Nam Sơn tiến hành khảo sát thực địa một số vị trí có tiềm năng để trồng cây hoa Anh đào và hoa hồng Bungari trên địa bàn thành phố./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử