Thứ 5, Ngày 30/06/2022 -

Công bố Quyết định Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022
Ngày đăng: 19/05/2022  14:34
Sáng 19/5, Đoàn Thanh tra của Công an tỉnh Kon Tum làm việc và công bố Quyết định Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022 tại thành phố Kon Tum. Đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Dự và làm việc với Đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thượng tá Dương Chuyện, Chánh Thanh tra, Phó Trưởng Đoàn đã công bố Quyết định số 535/QĐ-CAT-PX05, ngày 05/5/2022 của Công an tỉnh Kon Tum. Theo Quyết định, Đoàn sẽ tiến hành thanh tra chuyên đề theo kế hoạch đã được phê duyệt về“việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022”. Đối với thành phố Kon Tum, Đoàn sẽ tiến hành thanh tra tại UBND thành phố Kon Tum, UBND phường Thắng Lợi và UBND Phường Ngô Mây.

Phát biểu tại buổi công bố Quyết định thanh tra, đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Văn phòng HĐND-UBND thành phố, Công an thành phố, các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND thành phố, UBND phường Thắng Lợi và Ngô Mây tích cực phối hợp với Đoàn thanh tra, cung cấp những thông tin, tài liệu có liên quan khi Đoàn yêu cầu.

Thành phố Kon Tum với đặc thù là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh nên có nhiều đơn vị, doanh nghiệp đứng chân, tập trung nhiều điểm mua bán, trao đổi hàng hóa, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân đề nghị bên cạnh tổ chức Thanh tra theo Kế hoạch, Đoàn thanh tra sắp xếp thời gian để kiểm tra đột xuất đối với một số đơn vị, doanh nghiệp, chợ, khách sạn.. trên địa bàn để có cơ sở đánh giá cụ thể, khách quan hơn trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Từ đó kịp thời chấn chỉnh, giúp các đơn vị, doanh nghiệp và người dân nâng cao ý thức trong công tác phòng cháy, chữa cháy, hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy nổ  trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử