Thứ 4, Ngày 10/08/2022 -

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Kon Tum tiếp xúc cử tri tại xã Hòa Bình, Chư Hreng
Ngày đăng: 15/06/2022  07:40
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 14/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Kon Tum tổ chức tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Hòa Bình, Chư Hreng.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố Kon Tum thông báo thời gian, địa điểm, nội dung Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Kon Tum khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 và thông tin tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm năm 2022; thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ 3, HĐND thành phố Khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND  tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri tại xã Hòa Bình

Tại xã Hòa Bình, cử tri đề nghị UBND thành phố chỉ đạo Trung tâm Y tế chủ động phun hóa chất diệt muỗi để phòng chống bệnh sốt xuất huyết; đầu tư hệ thống đường điện hạ thế tại khu dân cư của thôn 2 vì hiện nay đường dây hạ thế còn ở xa; đầu tư đường từ đập Đăk Yên qua xã Hòa Bình và thông báo rõ thời gian tổ chức thi công công trình cho người dân biết. Cử tri rất đồng thuận với chủ trương trồng rừng của thành phố, đồng thời đề nghị rà soát lại diện tích rừng, đối tượng được hỗ trợ trồng rừng vì trên địa bàn xã có nhiều người dân khu vực khác đến mua bán, khai thác và trồng rừng.

Đại biểu HĐND  tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri tại xã Chư Hreng 

Tại xã Chư Hreng, có 15 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri với các nội dung: một số ý kiến chưa đồng thuận theo chủ trương thu hồi đất để thực hiện các Dự án trên địa bàn xã Chư Hreng khu vực tuyến đường bao Khu dân cư phía Nam của thành phố và kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết hợp tình, hợp lý; đề nghị giải quyết đơn thư kiến nghị, khiếu nại và trả lời cho công dân tại các dự án mà công dân chưa đồng tình; cần quan tâm xóa bỏ một số quy hoạch đã lâu không triển khai, không còn phù hợp với tình hình thực tế; cử tri phản ánh việc thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai vẫn còn nhiều bất cập, mất nhiều thời gian cho công dân khi thực hiện các giao dịch; đề nghị san gạt, kết nối tại một số nút giao thông giữa tuyến tránh phía đông thành phố và đường đi khu sản xuất, tạo điều kiện cho người dân đi lại được thuận lợi; quan tâm hoàn thiện các tuyến đường đến khu sản xuất, hệ thống thủy lợi trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Hòa Bình, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân thông tin về quy định phun hóa chất chỉ được thực hiện khi có ca mắc sốt xuất huyết trong cộng đồng hoặc khi có chỉ số vector muỗi cao và thời gian phun theo hướng dẫn của ngành Y tế. Vì vậy, đề nghị bà con chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết như phát quang bụi rậm, diệt lăng quăng bọ gậy, thả màn khi đi ngủ, đây là biện pháp phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết hiệu quả nhất. Đối với kiến nghị xây dựng đường dây hạ thế, UBND thành phố sẽ làm việc với Điện lực thành phố để sớm trả lời cho người dân; thành phố sẽ bố trí nguồn vốn để đầu tư tuyến đường từ Đập Đăk Yên đến xã Hòa Bình trong năm 2023. Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo xã Hòa Bình tiếp tục rà soát, thống kê diện tích rừng trồng để hoàn thành mục tiêu trồng rừng trong năm 2022; tăng cường quản lý, bảo vệ rừng, không để buôn bán đất lâm nghiệp xảy ra trên địa bàn.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Chư Hreng đã được lãnh đạo các cấp trả lời, thông tin, giải thích; một số ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, thành phố sẽ được Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tiếp thu và chuyển đến cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
BÃI CÁT LÀNG KON KTU BÊN BỜ SÔNG ĐĂKBLA - ĐIỂM ĐẾN ẤN TƯỢNG CỦA DU KHÁCH

Đang truy cập: 9253

Tổng lượng truy cập: 50.031.027

Phiên bản đang chạy thử nghiệm