Thứ 5, Ngày 11/08/2022 -

Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại phường Lê Lợi và xã Đăk Năng, thành phố Kon Tum
Ngày đăng: 17/06/2022  09:17
Ngày 16/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Kon Tum do ông Nguyễn Đức Tuy- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại phường Lê Lợi và xã Đăk Năng, thành phố Kon Tum.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố Kon Tum thông báo thời gian, địa điểm, nội dung Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Kon Tum khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, thông tin tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm năm 2022; thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ 3, HĐND thành phố Khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Năng

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Lê Lợi rất phấn khởi trước sự quan tâm, đầu tư chỉnh trang đô thị thành phố Kon Tum trong thời gian qua, đồng thời đề nghị tỉnh, thành phố có lộ trình mở rộng tuyến đường Nguyễn Văn Linh và đấu nối qua phường Lê Lợi nhằm mở rộng, xây dựng không gian đô thị, giảm áp lực người và phương tiện lưu thông tại tuyến đường Đặng Tiến Đông; tuyến đường Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Bặc đã xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị sớm đầu tư bê tông hóa. Nhiều cử tri kiến nghị khi triển khai các dự án cần tổ chức họp lấy ý kiến của nhân dân. Cùng với việc đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, chỉnh trang đô thị, chính quyền và các ngành cần có giải pháp kiên quyết, triệt để giải quyết tình các tệ nạn xã hội như trộm cắp, đánh nhau, ma túy,…

Tại xã Đăk Năng, cử tri kiến nghị chính quyền các cấp cần xem xét một số điểm quy hoạch sử dụng đất để người dân có điều kiện tách thửa xây dựng nhà ở; đề nghị triển khai xây dựng sớm một số tuyến đường đã có chủ trương đầu tư để nhân dân đi lại thuận tiện; cần triển khai mắc điện tại một số tuyến đường trên địa bàn xã….

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri phường Lê Lợi, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố  Nguyễn Đức Tuy ghi nhận những ý kiến của bà con và chuyển tới các cơ quan có thẩm quyển xem xét trả lời thỏa đáng. Đối với việc mở rộng, thông tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Bí thư Thành ủy chỉ đạo rà soát lại quy hoạch mở đường cho phù hợp; tình trạng mưa xối nước xuống đường Đặng Tiến Đông, phường phối hợp với cơ quan chuyên môn thành phố sớm triển khai khắc phục. Bí thư nhấn mạnh việc phát triển đô thị thành phố là nhiệm vụ trọng tâm, khi triển khai các dự án, việc thu hồi đất, đền bù hỗ trợ nhân dân thực theo quy định pháp luật.

Đối với xã Đăk Năng, thay mặt tổ đại biểu HĐND 2 cấp, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Tuy ghi nhận các ý kiến của cử tri, đồng thời giao nhiệm vụ cho Đảng ủy, chính quyền xã Đăk Năng cần phát huy trách nhiệm, phối hợp với các cơ quan chuyên môn thành phố thực hiện các nhiệm vụ cụ thể về phát triển kinh tế địa phương, rà soát quy hoạch có sự điều chỉnh phù hợp, triển khai làm đường giao thông, mắc điện công lộ, tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao để từng bước nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Minh Phượng
BÃI CÁT LÀNG KON KTU BÊN BỜ SÔNG ĐĂKBLA - ĐIỂM ĐẾN ẤN TƯỢNG CỦA DU KHÁCH