Thứ 5, Ngày 11/08/2022 -

Lễ tuyên dương những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu lần thứ III, năm 2022
Ngày đăng: 30/06/2022  13:42
Sáng 30/6, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Lễ tuyên dương những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu lần thứ III, năm 2022. Dự Lễ có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phan Ngọc Định - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các phòng, ban, đoàn thể thành phố.

Trong những năm qua, công tác vận động hiến máu nhân đạo luôn được Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố quan tâm thực hiện, từ đó phong trào đã lan tỏa rộng khắp trên địa bàn và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân. Số lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước, chất lượng máu được nâng lên và đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh trên địa bàn.

Lãnh đạo thành phố tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện

Từ năm 2021 đến nay, Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố Kon Tum đã triển khai 05 đợt hiến máu tình nguyện với hơn 1.500 người đăng ký tham gia, thu được 1.028 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố và thành viên 02 Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện còn thường xuyên tham gia hiến máu đột xuất tại Khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An.

Phát biểu tại Lễ tôn vinh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Phan Ngọc Định ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố, Hội Chữ thập đỏ thành phố, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện, đặc biệt là sự tham gia hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy nghĩa cử cao đẹp, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, vận động thêm nhiều người cùng hiến máu nhân đạo, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc tốt sức khỏe cộng đồng.

Tại lễ tôn vinh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng giấy khen cho 7 tập thể, gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và 117 cá nhân có nhiều thành tích hiến máu tình nguyện./.

Tin, ảnh: Minh Phượng
BÃI CÁT LÀNG KON KTU BÊN BỜ SÔNG ĐĂKBLA - ĐIỂM ĐẾN ẤN TƯỢNG CỦA DU KHÁCH