Chủ nhật, Ngày 02/10/2022 -

Thành phố Kon Tum tổ chức Lễ ra quân trồng rừng năm 2022
Ngày đăng: 15/07/2022  14:47
Sáng ngày 15/7, tại thôn Kon Tum Kơ Pơng, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum tổ chức Lễ ra quân trồng rừng năm 2022. Tham dự Lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở ngành liên quan của tỉnh, cơ quan chuyên môn của thành phố; các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn; đoàn viên thanh niên thành phố cùng đông đảo người dân xã Đăk Rơ Wa.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Thực hiện Đề án trồng 01 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Kon Tum lần thứ XII, trong năm 2021, thành phố Kon Tum đã hoàn thành vượt chỉ tiêu trồng rừng được tỉnh giao với diện tích trên 962,32ha. Trong năm 2022, thành phố Kon Tum tiếp tục triển khai kế hoạch trồng rừng với diện tích 1.000ha. Với phương châm “trồng cây nào sống cây đó, trồng diện tích nào thành rừng diện tích đó” và mục tiêu phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ che phủ rừng trên địa bàn đạt trên 10%.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân tham gia trồng rừng sau buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Bí thư Thành ủy Kon Tum mong muốn cán bộ, công chức, các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng và nỗ lực trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng, phủ xanh diện tích đất trống, đồi núi trọc trên địa bàn thành phố Kon Tum. Bí thư Thành ủy đề nghị các địa phương tổ chức triển khai trồng rừng đúng tiến độ, thời vụ để nâng cao tỷ lệ cây sống trên diện tích rừng trồng; quan tâm hỗ trợ, đảm bảo các điều kiện cần thiết, đảm bảo sức khỏe cho các lực lượng tham gia trồng rừng; đề nghị UBND thành phố đảm bảo cung ứng nguồn giống; kịp thời động viên, khen thưởng cho lực lượng, đơn vị xã, phường có thành tích tham gia trồng rừng trong năm 2022.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo UBND thành phố tiếp nhận10.000 cây thông của Công ty Cổ phần KoRa Group hỗ trợ. Ngay sau Lễ ra quân, lãnh đạo thành phố, các đại biểu dự Lễ đã tham gia trồng cây phân tán tại điểm trường TH -THCS Đăk Rơ Wa và các trục đường trung tâm xã. Sau đó tiếp tục di chuyển đến Tiểu khu 566, thôn Kon Kơ Tu, xã Đăk Rơ Wa bắt đầu trồng rừng theo kế hoạch.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
BÃI CÁT LÀNG KON KTU BÊN BỜ SÔNG ĐĂKBLA - ĐIỂM ĐẾN ẤN TƯỢNG CỦA DU KHÁCH