Chủ nhật, Ngày 02/10/2022 -

Khai mạc Kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố Kon Tum khóa XII
Ngày đăng: 20/07/2022  15:05
Sáng 20/7/2022, HĐND thành phố Kon Tum tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 4, khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026). Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Lê Phương Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đồng chủ trì Kỳ họp. Dự Kỳ họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố, đại biểu HĐND thành phố, các phòng, ban trực thuộc và đại diện cử tri trên địa bàn.

Kỳ họp sẽ tập trung xem xét và cho ý kiến các báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND thành phố và các cơ quan Tư pháp trong 6 tháng đầu năm 2022; xem xét, thảo luận các vấn đề quan trọng, thực hiện hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn, giải trình, làm rõ các vấn đề mà đại biểu HĐND thành phố và cử tri quan tâm.

Quang cảnh Kỳ họp

Theo báo cáo của UBND thành phố Kon Tum trình tại Kỳ họp, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả. Tổng thu ngân sách Nhà nước tại địa bàn ước thực hiện 1.410 tỷ đồng, tăng 62,7% so với cùng kỳ năm 2021; đẩy nhanh thực hiện các thủ tục để tổ chức đấu giá các quỹ đất, triển khai giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình, dự án. Diện tích các loại cây trồng ước thực hiện đến hết tháng 6 là 23.569 ha, đạt 100,3% kế hoạch; đẩy mạnh triển khai Nghị quyết của Tỉnh ủy về dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng cánh đồng lớn, phát triển nông nghiệp đi vào chiều sâu theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ. Chỉ đạo các địa phương rà soát, xây dựng Kế hoạch triển khai trồng rừng năm 2022 với diện tích khoảng 1.000 ha trên địa bàn 06 xã. Công tác phòng, chống dịch bệnh được tăng cường, nhất là phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và COVID-19. Công tác quản lý trật tự đô thị, chỉnh trang đô thị được đẩy mạnh thực hiện; công tác tuyên truyền, khôi phục, bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa được chú trọng; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển du lịch, các hoạt động kết nối, xây dựng mạng lưới truyền thông quảng bá về du lịch địa phương; hoạt động thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi; các chế độ, chính sách về an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực; tình trạng vi phạm pháp luật giảm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong 6 tháng cuối năm, thành phố Kon Tum phấn đấu thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 đã đề ra ở mức cao nhất. Trong đó, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp tăng thu, tăng cường các biện pháp chống thất thu ngân sách; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các đề án, chính sách về phát triển nông nghiệp; phát triển sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu trồng mới 1.000 ha rừng; đẩy mạnh thực hiện các hoạt động kích cầu, phục hồi du lịch trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục đầu tư phát triển, xây dựng đô thị Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn; tập trung thực hiện hiệu quả Chương trình xây dựng Nông thôn mới và Giảm nghèo bền vững; thực hiện đầy đủ, kịp thời và hiệu quả các chính sách an sinh xã hội; chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống, ngăn chặn hiệu quả các loại dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19, sốt xuất huyết...

Kỳ họp tiến hành kiện toàn công tác nhân sự

Trong ngày làm việc đầu tiên(20/7/2022), HĐND thành phố cũng đã tiến hành kiện toàn công tác nhân sự, miễn nhiệm Trưởng Ban Dân tộc, HĐND thành phố khóa XII đối với ông Nguyễn Xuân Ninh, miễn nhiệm Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND thành phố khóa XII đối với ông Nguyễn Văn Vỹ, miễn nhiệm Ủy viên UBND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Lê Thị Thanh Tùng, nguyên Trưởng Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội do chuyển công tác. Bầu ông Nguyễn Xuân Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy kiêm giữ chức Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu bổ sung Ủy viên UBND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Văn Vỹ, Trưởng Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội thành phố.

Trong ngày làm việc thứ hai(21/7/2022), HĐND thành phố sẽ tiến hành phiên chất vấn, trả lời chất vấn, thảo luận, biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại Kỳ họp./.

Tin, ảnh: Minh Phượng
BÃI CÁT LÀNG KON KTU BÊN BỜ SÔNG ĐĂKBLA - ĐIỂM ĐẾN ẤN TƯỢNG CỦA DU KHÁCH