Chủ nhật, Ngày 29/01/2023 -

Xã Đoàn Kết đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao
Ngày đăng: 01/11/2022  16:18
Vừa qua, UBND xã Đoàn Kết tổ chức làm việc với các cơ quan chuyên môn kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao tại xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi đạt chuẩn Nông thôn mới, xã Đoàn Kết tiếp tục xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã đã cơ bản đạt chuẩn 13/19 tiêu chí Nông thôn mới nâng cao. Các tiêu chí chưa đạt gồm(tiêu chí số 1,8,11,14,17,19). Các tiêu chí quan trọng, như: thủy lợi, giao thông; phòng chống thiên tai, điện, nhà ở dân cư, hộ nghèo, lao động…quy hoạch đã hoàn thành.  Hiện, xã tiếp tục triển khai các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu gồm: Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành phục vụ đời sống kinh tế - xã hội và tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh phát triển sản xuất, ứng dụng công nghệ sinh học và sản xuất rau, hoa, cây ăn quả, hình thành vùng nguyên liệu tập trung đối với sản phẩm. Huy động các nguồn lực xã hội để lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời ở điểm công cộng; tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo đảm vệ sinh môi trường trên địa bàn...

Tại buổi làm việc, các cơ quan chức năng cơ bản thống nhất với kết quả tự đánh giá của địa phương, đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã tiếp tục rà soát, đánh giá cụ thể lại từng chỉ tiêu; các đơn vị của thành phố kịp thời hướng dẫn việc triển khai, thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt. Phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể trong việc xây dựng các mô hình để giúp nhân dân phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập; đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn, phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: Vi Phong
BÃI CÁT LÀNG KON KTU BÊN BỜ SÔNG ĐĂKBLA - ĐIỂM ĐẾN ẤN TƯỢNG CỦA DU KHÁCH