Chủ nhật, Ngày 29/01/2023 -

Đảng bộ xã Vinh Quang tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ
Ngày đăng: 25/11/2022  14:35
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 25/11/2022, Đảng bộ xã Vinh Quang tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần chủ động, đổi mới, đoàn kết, Đảng bộ xã Vinh Quang đã tập trung lãnh đạo và đạt được kết quả khá toàn diện về mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV đã đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển đúng định hướng, tổng thu, chi ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu. Trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều công trình dự án được Tỉnh, thành phố đầu tư, xây dựng, nâng cấp. Bộ mặt nông thôn mới trên địa bàn ngày càng thay đổi. Văn hoá xã hội có bước phát triển, công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập đạt được nhiều kết quả cao. Công tác giảm nghèo được thực hiện tốt, các chính sách cho người có công với cách mạng, hộ nghèo và các đối tượng yếu thế được triển khai đầy đủ, kịp thời và đúng theo quy định.

Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được quan tâm thường xuyên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ xã đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác quán triệt, triển khai, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản của Đảng đến 100% cán bộ, đảng viên. Vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng tiếp tục được khẳng định, chất lượng chi bộ trong sạch, vững mạnh được nâng lên, không có chi bộ yếu kém. Hàng năm, Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và số lượng kết nạp đảng viên mới năm sau cao hơn năm trước. Công tác lãnh đạo điều hành của UBND từng bước sâu sát, tập trung, quyết liệt hơn, đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước ở địa phương; MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đã làm được, chỉ ra tồn tại, hạn chế, nguyên nhân cần khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Y Hồng Hà đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Vinh Quang đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ đầu của Đại hội. Đồng thời đề nghị Đảng bộ xã Vinh Quang cần tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao hơn nữa vai trò, hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục chỉ đạo và thực hiện tốt công tác thu ngân sách địa phương, phát huy tốt vai trò của bí thư chi bộ, thôn, tổ trưởng; tăng cường quản lý trật tự xây dựng, vệ sinh, cảnh quan môi trường; xây dựng nông thôn mới nâng cao; thực hiện hiệu quả việc quản lý đất công; làm tốt công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên mới…

Tin, ảnh: Vi Phong
BÃI CÁT LÀNG KON KTU BÊN BỜ SÔNG ĐĂKBLA - ĐIỂM ĐẾN ẤN TƯỢNG CỦA DU KHÁCH

Đang truy cập: 344

Tổng lượng truy cập: 51.241.450

Phiên bản đang chạy thử nghiệm