Chủ nhật, Ngày 29/01/2023 -

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại xã Ngọk Bay
Ngày đăng: 28/11/2022  16:25
Chiều 28/11/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum do đồng chí Phạm Đình Thanh - Phó trưởng đoàn chuyên trách, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại xã Ngọk Bay. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thế Hải - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố, đông đảo cử tri xã Ngọk Bay.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tại Kỳ họp.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Cử tri xã Ngọk Bay tiếp tục kiến nghị: Cần có cơ chế, chính sách hỗ trợ cho người đồng bào DTTS về bảo hiểm y tế, tạo điều kiện để hỗ trợ người dân khi đi khám, chữa bệnh; thôn Kon Hngo Klah có 100% nhân khẩu thuộc xã Ngọk Bay nhưng một phần địa giới của thôn thuộc xã Vinh Quang nên khó khăn trong việc đầu tư đường giao thông nông thôn và thực hiện các thủ tục hành chính, đề nghị cần điều chỉnh phù hợp; đề nghị mắc điện công lộ trên tuyến Tỉnh lộ 675 để tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi vào ban đêm; đề nghị cơ quan chức năng cho phép hoạt động của các trạm cân trên địa bàn để phục vụ nhu cầu thu mua nông sản.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo Sở Giao thông, vận tải thông tin, hiện nay tuyến Tỉnh lộ 675 đang được đầu tư nâng cấp, sửa chữa, Sở sẽ phối hợp với UBND thành phố đầu tư thêm hệ thống chiếu sáng để đảm bảo an toàn giao thông. Sở Công thương thông tin, để các trạm cân hoạt động cần có đầy đủ giấy phép kinh doanh, đúng quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, phải được cơ quan chức năng thẩm định trước khi hoạt động

Đồng chí Phạm Đình Thanh - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với chính sách về hỗ trợ bảo hiểm y tế, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã nhiều lần kiến nghị và được Quốc hội tiếp thu, giao Chính phủ tiếp tục nghiên cứu, xem xét và tiếp tục triển khai phù hợp trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
BÃI CÁT LÀNG KON KTU BÊN BỜ SÔNG ĐĂKBLA - ĐIỂM ĐẾN ẤN TƯỢNG CỦA DU KHÁCH